Hình ảnh từ clip cho thấy, 3 người đã đánh, giật tóc, lột áo và dùng kéo cắt tóc cô gái mặc đồng phục học sinh.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một thiếu nữ mặc áo đồng phục của trường bị 2 cô gái vây đánh, lột áo tại một nơi khá vắng vẻ.

Nữ sinh bị đánh đã khóc và nói: “Em xin lỗi chị!”. Một người con trai đứng xem nói: “Được rồi, tha cho hắn đi”, nhưng 2 thiếu nữ vẫn không buông tha.

Nhiều người tỏ ra bức xúc khi đoạn clip này được đăng lên mạng xã hội.

Sự việc trên xảy ra tại hồ Bình Sơn, thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), nạn nhân là một học sinh cấp 3 tại huyện này.

Ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cho hay, sự việc xảy ra vào thứ 2 (ngày 26/2) tại khu vực đảo hồ Bình Sơn (thị trấn Hương Sơn), ngoài khuôn viên nhà trường.

Nữ sinh bị đánh và bị lột áo là em Đ.T. L., học sinh lớp 11A của trường, còn 2 thiếu nữ xuất hiện trong đoạn clip đánh em L. không phải học sinh của trường.

“Sau khi sự việc xảy ra, em L. đang xin nghỉ học. Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.”, ông Toàn nói.

Liên quan đến sự việc, ông Hà Hải Long, Phó Trưởng Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Hà Tĩnh vào cuộc vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo giữa đường
Công an Hà Tĩnh vào cuộc vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo giữa đường

Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ học sinh bị đánh hội đồng ở nhiều nơi như Hà Nội, Yên Bái, Kiên Giang…

Hồi tháng 10/2017, nhóm 6 nữ sinh đánh hội đồng bạn tại trường THCS Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội đã nhận hình thức kỷ luật là đình chỉ học. Cụ thể, 2 em bị đình chỉ học một tuần và 4 em bị đình chỉ học 5 ngày.

Hình phạt cho người đánh hội đồng:

Cụ thể, theo quy định tại Điều 12 Bộ luật hình sự:

“1. Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm.

2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.”

Với hành vi lột quần áo thì người phạm tội sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 5 của Nghị định:

“1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Thanh Thanh