Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó giám đốc Công an Hà Nội thông báo nguyên nhân khiến bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) tử vong trên ôtô vào 12h 30′-15h 30′ ngày 6/8 không phải do tác động ngoại lực.

Trên báo VnExpress chiều 27/8, Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng thông tin kết quả pháp y về nguyên nhân bé Long tử vong là vì suy hô hấp và sốc nhiệt.

Việc Long đi học mặc đồng phục đỏ nhưng khi chết lại mặc áo xám màu đang được làm rõ. Chiếc áo đỏ được tìm thấy trong balo của bé.

Học sinh trường Gateway được đưa đón bằng xe Ford Transit 16 chỗ. (Ảnh:  Dương Tâm/VnExpress)

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Quy 3 tháng. Tối 27/8, cơ quan điều tra đã đến nhà bà Quy thực hiện lệnh bắt này.

Xe cảnh sát đến trước nhà bà Nguyễn Bích Quy tối 27/8. (Ảnh: Giang Long/Tuổi Trẻ)

Theo VKSND quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.

videoinfo__video3.dkn.tv||92739d5b7__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway. (Nguồn: Zing)

Như VnExpress đưa tin trước đó, sáng 6/8, Long được bà Quy đón lên xe của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) đưa đến trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ, cách nhà chừng 3 km. Bà Quy và 12 học sinh xuống xe, Long bị sót lại.

Tài xế Phiến đưa xe về bãi gửi ngoài trời ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cách trường hơn một cây số. Đến 15h45′, xe đến đón các bé về, Long được phát hiện nằm bất động trên sàn sau ghế lái, tử vong trước khi tới bệnh viện.

Ngày 7/8, Công an Cầu Giấy khởi tố vụ án về tội Vô ý làm chết người.

Video xem thêm: Truyền hình Pháp đưa tin về nạn ngược đãi tù nhân nữ ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||2247010b5__

Ad will display in 09 seconds