Công an Hà Nam thông tin, bị can Đặng Thanh Tùng tử vong trong trại tạm giam ngày 21/11. Qua quá trình khám nghiệm, ban đầu xác định can phạm tử vong do nguyên nhân bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực. 

Trên báo Dân Trí, ngày 22/11, Công an tỉnh Hà Nam đã có thông tin chính thức về vụ việc can phạm Đặng Thanh Tùng (sinh năm 1993, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) tử vong trong thời gian bị tạm giam để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Công an tỉnh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để làm rõ nguyên nhân tử vong của can phạm Tùng, cùng với đó là trưng cầu giám định pháp y của Bộ Công an khám nghiệm tử thi.

Qua quá trình khám nghiệm, ban đầu xác định can phạm Tùng chết do nguyên nhân bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực. 

Vết bầm trên thi thể anh Đặng Thanh Tùng (ảnh: Facebook/ Lan Lan).

Tuy nhiên, trao đổi với báo Dân trí tối ngày 22/11, chị Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1993), vợ của can phạm Đặng Thanh Tùng cho biết: “Gia đình tôi không đồng ý với kết luận ban đầu của cơ quan Công an tỉnh Hà Nam. Những vết bầm, thâm tím trên người, mặt sưng, lưỡi bị rách là do đâu? Nếu không có tác động ngoại lực thì tại sao trên người chồng tôi lại có những vết này? Gia đình tôi sẽ làm đơn lên cơ quan chức năng và mong muốn có một câu trả lời khách quan nhất”.

Theo Người Đưa Tin, chị Lan cũng cho biết: “Anh Tùng là lái xe taxi, vào khoảng 23h ngày 21/9, anh Tùng có chở khách đi 10 phút sau đó quay về nhà. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, có mấy người xưng là cán bộ Công an tỉnh Hà Nam đến nhà đưa chồng tôi đi rồi không thấy quay về. Sau đó, gia đình tôi nhận được thông báo về việc anh Tùng có liên quan đến vụ môi giới mại dâm.

Đến ngày 21/11, gia đình tôi nhận được thông tin anh Tùng đã tử vong trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam, khi gia đình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam thì anh Tùng đã tử vong. Quan sát của tôi trên người anh Tùng thời điểm ấy trên thi thể có nhiều vết bầm, thâm tím trên vùng ngực, hông, lưng, lưỡi bị rách chảy máu”.

Sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình về mai táng theo phong tục địa phương (ảnh: Lao Động).

Báo VTC cho hay, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ bị can Đặng Thanh Tùng vào ngày 22/9 để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Khi tiếp nhận can phạm, tổ Y tế của Trại giam đã tổ chức kiểm tra sức khỏe theo quy định, ban đầu can phạm tự khai có tiền sử bị viêm gan B từ năm 2016, bệnh tăng huyết áp từ năm 2018.

Qua theo dõi thực tế của tổ Y tế, từ khi vào trại, can phạm Tùng thường có diễn biến sức khỏe không ổn định, huyết áp thường xuyên tăng, giảm. Tổ Y tế Trại tạm giam Công an tỉnh đã thăm khám, cấp phát thuốc cho can phạm.

Đến khoảng 12h30 ngày 21/11, can phạm Đặng Thanh Tùng có biểu hiện khó thở, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức đưa can phạm vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam để cấp cứu, đến 13h15 cùng ngày, can phạm Tùng chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.