Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ nhờ cơ quan điều tra làm rõ 3 trận đấu ở iải Hạng nhất quốc gia 2018 nghi có dấu hiệu dàn xếp tỷ số.

Theo Người Lao Động, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ mời C45 Bộ Công an để xác minh 3 trận đấu tại Giải Hạng nhất Quốc gia 2018 bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số.

Đó là các trận Long An thắng Tây Ninh 2-1, Đắk Lắk hòa Huế 3-3 và CAND thua Viettel 0-4 diễn ra tại vòng 6 vào ngày 1 và 2/6 vừa qua.

Tuổi Trẻ đưa tin, Công ty Sportradar – đối tác của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về chống tiêu cực trong bóng đá – đã gửi cho VPF văn bản cảnh báo 3 trận đấu tại Giải hạng nhất quốc gia 2018 nghi ngờ có dàn xếp tỉ số.

Theo đó, trận đấu giữa Đắk Lắk và Huế vào ngày 2/6 có tỉ lệ cá cược trên mạng internet rất lớn. Điều này dẫn đến những nghi ngờ từ phía Sportradar.

Ông Trần Anh Tú, chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, chia sẻ trên Zing, VPF đã có công văn gửi VFF để báo cáo sự việc, đồng thời chuyển toàn bộ thông tin, tài liệu mà Sportradar thu thập được cho VFF.

Dựa trên những bằng chứng có được, VFF sẽ gửi văn bản đến C45 Bộ công an nhập cuộc, để xác minh và làm rõ sự việc, nhằm làm trong sạch tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018.

Đây không phải là lần đầu tiên các CLB bóng đá Việt Nam bị phát hiện dấu hiệu dàn xếp tỉ số. Gần đây nhất vào năm 2014, 6 cầu thủ đội Đồng Nai đã bị bắt vì dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai tại vòng 21 V-League 2014.

Cùng năm đó, 9 cầu thủ CLB Ninh Bình cũng bị khởi tố trong vụ án “đánh bạc” xảy ra tại CLB The Vissai Ninh Bình, trong khuôn khổ trận đấu với Kelantan (Malaysia) ở AFC Cup 2014.

Vũ Loan