Chiều 5/6, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng đề xuất tiêu diệt phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) nếu chống đối. Đây là người đã trốn khỏi Trại giam T10 (thuộc Quân khu 5, ở xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chiều 3/6.

Đại tá Mưu cho rằng Sự là phạm nhân có tiền án giết người, từng là quân nhân nên đặc biệt nguy hiểm và nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây án để bỏ trốn.

“Tôi đề xuất lực lượng tìm kiếm không kể là công an hay quân đội nếu phát hiện và gặp chống đối thì sẽ dùng biện pháp mạnh là tiêu diệt”, ông nói và cho hay phương án này chưa được thống nhất với phía quân đội, theo VnExpress.

“Trời nắng như thế này rất có thể anh ta sẽ đói, khát và tìm xuống các khu dân cư để kiếm đồ ăn, nước uống. Do đó, chúng ta phải đề phòng”, đại tá Mưu nói

Một chiến sĩ tham gia vây bắt cho báp Zing biết, Sự từng huấn luyện trong quân đội một năm và từng là lính đặc công ở Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1 nên giỏi võ. Chính vì thế, trong quá trình vây bắt, các chiến sĩ luôn đề cao cảnh giác, đề phòng phạm nhân này chống trả.

Phạm nhân Triệu Quân Sự bị truy nã với sáu tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ, Trốn khỏi nơi giam, Trộm cắp tài sản, Cố ý gây thương tích.