Công an tỉnh Bình Dương cho hay, việc hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia câu lạc bộ là quyền cá nhân, và sẽ có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải

Liên quan đến việc anh Nguyễn Thanh Hải, “hiệp sĩ” chuyên săn bắt cướp ở Bình Dương bất ngờ nộp đơn xin nghỉ tham gia vào Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Lý do anh Hải đưa ra là do người dân khắp nơi cầu cứu nhưng bị giới hạn phạm vi hoạt động.

Sáng nay (17/10), công an phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đến nhà anh Nguyễn Thanh Hải gửi giấy mời đến UB phường vào sáng mai.

Giấy mời do bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Chủ tịch phường Phú Hòa ký với nội dung: “Mời ông Nguyễn Thanh Hải có mặt vào lúc 9h ngày 18/10 để dự công bố quyết định cho thôi không tham gia Đội xung kích chống tội phạm trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa”.

Người dân bày tỏ tình cảm sau khi nghe tin anh Hải nghỉ việc (ảnh: Tiền Phong).

Thư mời với nội dung trên được thực hiện sau khi Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương có buổi làm việc với các đơn vị liên quan và chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Phía công an tỉnh Bình Dương đã thống nhất, việc anh Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia Câu lạc bộ là quyền cá nhân của anh, và sẽ có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (người đeo kính) cùng đồng đội bắt một đối tượng trộm xe máy (ảnh: B.S/Tuổi Trẻ).

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, “hiệp sĩ” Hải đã đăng một đoạn video trên Facebook cá nhân về việc xin nghỉ tại phường Phú Hòa. Lý do theo ông Hải là phường bắt ông phải báo cáo, kiểm điểm do trong quá trình theo dõi để bắt quả tang một đối tượng trộm xe của người dân đã đi ra khỏi địa bàn phường mà không báo cáo.

“Chúng tôi theo dõi, truy bắt tội phạm quả tang như trộm, cướp…đi ra khỏi địa bàn phường thì chúng tôi cũng phải bám theo, làm sao mà kịp báo cáo. Nếu báo cáo thì trộm, cướp nó đã bỏ đi mất” – “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải phân trần.

“Hiệp sĩ” Hải cho biết, tuy xin nghỉ thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, nhưng vẫn sẽ tiếp tục bắt giữ tội phạm quả tang, hỗ trợ người dân khi được nhờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||09e648610__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Người dân khóc, động viên hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tiếp tục bắt cướp (Nguồn: Zing).