Trịnh Hùng Cường – con trai ông Trịnh Xuân Thanh, đã có đơn kháng cáo đề nghị trả lại 3 ngôi nhà và 1 chiếc ô tô bị tịch biên  với lý do đây là tài sản của ông bà để lại, không liên quan đến vụ án

Trong vụ án Tham ô tài sản và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVC có 15 trong tổng số 22 bị cáo có đơn chống án. Hiện, TAND Hà Nội vừa chuyển hồ sơ vụ án lên TAND Cấp cao tại Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử phúc thẩm..

Con trai lớn của bị cáo Trịnh Xuân Thanh là Trịnh Hùng Cường cũng có đơn kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản.

Theo bản án sơ thẩm tài sản của bị cáo Trịnh Xuân Thanh thuộc diện kê biên gồm: Biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa); xe Mazda CX5 đã giao cho con trai bảo quản. Ngoài ra, tòa cũng phong tỏa tài khoản, sổ tiết kiệm của vợ chồng Trịnh Xuân Thanh, cùng 2 con trai Trịnh Hùng Cường, Trịnh Hùng Phương; phong tỏa chứng khoán của vợ chồng ông Thanh, không cho chuyển nhượng để đảm bảo thi hành án.

Tuy nhiên VnExpress cho biết, trong đơn đề nghị, anh Trịnh Hùng Cường nêu rõ 3 ngôi nhà và chiếc ôtô Mazda nói trên đều là tài sản do ông bà cho mình, không thuộc tài sản phải thi hành án.

Trước đó, bị cáo Trịnh Xuân Thanh và Phùng Đình Thực (nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN) kháng cáo kêu oan. Bị cáo Thanh cho rằng, bị cáo không tham gia vào các hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản. Bị cáo Thanh nhận mức án tổng hợp hai tội danh này là tù chung thân.

Bị cáo Phùng Đình Thực cho rằng, tòa chưa cá thể hóa hành vi, trách nhiệm của từng bị cáo trong Ban Tổng giám đốc PVN, dẫn đến chưa đánh giá đúng vai trò, trách nhiệm của bị cáo trong việc chỉ đạo thực hiện dự án nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, khiến bị cáo cảm thấy mình bị hàm oan.

Hầu hết các bị cáo kháng cáo còn lại đều xin giảm nhẹ hình phạt tù, giảm nhẹ mức bồi thường dân sự, xem xét áp dụng bổ sung các tình tiết giảm nhẹ… Trong đó có các bị cáo: Đinh La Thăng, Nguyễn Quốc Khánh, Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh…

Vũ Luật