Ông A.H (ngụ TP. Cần Thơ) chia sẻ với báo Thanh Niên, ông có con trai và con dâu cùng bị câm bẩm sinh. Theo lời chỉ dẫn, ông đưa con mình đến gặp ông Yên, tiếp đó dự định là đến con dâu. Nhưng sau khi được chữa trị con ông bị sưng họng cả tuần. Thất kinh gia đình ông chẳng dám đưa con dâu đi trị nữa.

Báo Lao Động đưa tin, dư luận thời gian gần đây xôn xao về sự việc bà Nguyễn Phương Hằng – vợ “đại gia” Huỳnh Uy Dũng – tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Ông Yên được đồn thổi là ‘thần y’, có khả năng trị được bệnh câm, điếc, bại liệt… nên nhiều người tìm đến để điều trị.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Việc khám chữa bệnh của ông Yên, tại Hà Tĩnh, từ năm 2015, đã được địa phương tạo điều kiện về đất đai, cơ sở vật chất, “đặc cách” cho “Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên” hoạt động, thu hút đông đảo bệnh nhân.

Khi cơ sở của ông đi vào hoạt động, đã có rất nhiều gia đình có người thân bị dị tật, bại liệt, chân tay co quắp, bại não, câm điếc bẩm sinh… kéo đến trung tâm nhờ ông Yên chữa bệnh.

Theo xác nhận từ chính quyền Hà Tĩnh, đến nay chưa có ca bệnh nào được chữa khỏi.

Một trường hợp ví dụ, ông Trần Hữu Trung (xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có con trai bị bại não, chân tay co quắp, bại liệt hết cách cứu chữa đã nhờ đến ông Võ Hoàng Yên xoa bóp, bấm huyệt cho con, nhưng bệnh tình không tiến triển.

Một trường hợp khác là ông Nguyễn Văn Yên (TP.Vinh, Nghệ An) có con bị dị tật, thần trí không bình thường, bị câm, khi biết được tin ông Yên có khả năng thần kỳ cũng đã đưa con đến chữa. Ông Yên đã thăm khám và kéo lưỡi vài lần, kết quả nhận được cũng không có gì biến chuyển.

Trước đó, khi còn ở Cà Mau, ông Yên khám chữa bệnh nhưng không được cấp phép nên 3 năm liền (2009, 2010 và 2011) bị chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi “Khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế không phép”.

Chi sẻ với PV báo Thanh Niên, ông A.H (ngụ TP.Cần Thơ) cho biết con trai ông là A.P bị câm bẩm sinh. Nghe lời chỉ dẫn ông đưa con trai mình đi điều trị ở chỗ ông Yên. “Cả hai vợ chồng con tôi đều bị câm nhưng gia đình quyết đưa con trai tôi đi trước để xem thầy trị như thế nào.

Sau khi thầy trị, con trai tôi sưng họng cả tuần vì bị thầy nắm lưỡi giật. Thấy con trai như vậy, gia đình hoảng quá nên không dám đưa con dâu đi trị”, ông A.H kể và cho biết thêm con trai ông vẫn không nói chuyện được sau lần đi trị ở chỗ ông Yên.

Thêm người tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Mới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ lên mạng xã hội về việc mình đã từng trải qua khi đến khám chữa bệnh tại nơi ông Võ Hoàng Yên tổ chức và trực tiếp thăm khám.

Người phụ nữ trào nước mắt khi nói về những gì mình trải qua và cho rằng ông Võ Hoàng Yên không là "thần y" như lời đồn.
Người phụ nữ trào nước mắt khi nói về những gì mình trải qua và cho rằng ông Võ Hoàng Yên không là “thần y” như lời đồn.

Người phụ nữ này cho biết: “Ông ấy bước đến chỗ con nhỏ, mình tưởng ông đưa tay ra ông bế đứa nhỏ cơ. Nhưng không, ai dè ông dùng cả sức mạnh ông đẩy lên vai cô (1 bà già 80 tuổi) bế thằng bé bại liệt, câm điếc.

Ông đẩy 1 phát mà cô chúi đi. Cô không hận vì cái đẩy đó, mà vì sau đó ông không hề liếc nhìn qua cô xem cô như thế nào, mà ông chỉ nói 1 tiếng: “Đi ra bên kia”, tức là ra để đệ tử ông ấy chữa.

Cái lực đẩy của ông ấy không ai cảm nhận được bằng cô hết, vì cô chịu trực tiếp cái lực đẩy, cái lực đẩy của 1 kẻ tàn nhẫn chứ không phải của con người có lương tâm. Cô đành ngậm ngùi bế cháu ra về. Khi ra bến xe, thấy 1 cậu khoảng 23 tuổi, cậu ấy bò lên xe không được, nhiều người đỡ lên, hỏi thì cậu ấy bảo “cháu không có tiền, cháu không lên được, ông từ chối không chữa cho cháu nên cháu đi về…!”.

Người này còn cho biết, trong chuyến xe khách đêm, bà còn nghe rất nhiều người kể rằng, họ đã đến đây chữa câm điếc, tuy nhiên không khỏi: “Khi ông Yên vỗ mạnh lần đầu có hơi nghe xa xa, em mừng lắm, giờ về em điếc thêm”.

Bà này cũng cho biết, khi đến khám chỗ ông Võ Hoàng Yên, nhiều người bệnh đã phải chi trả rất nhiều thứ, từ tiền tàu xe, tiền ăn, tiền chỗ nghỉ, tiền mua số… tuy nhiên họ đã không đạt được cái mà mình mong muốn.

Bà này cho biết, để mua vé số khám mất 2 triệu, còn phải đưa thêm cho 1 người phụ khác ở chỗ khám đó – được cho là mẹ ông Võ Hoàng Yên thêm 5 triệu đồng thì mới được khám.

Người phụ nữ này bức xúc cho rằng: “Nhiều người bị lừa gạt niềm tin quá lớn, tiền bạc cũng quá nhiều”.