Khoảng 16h chiều 10/3, một “cơn mưa vàng” kéo dài khoảng 2 giờ đã xảy ra ở TP. Cà Mau. Nhưng cơn mưa này khá lớn khiến nhiều tuyến đường của thành phố ngập nặng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, các tuyến đường trên địa bàn TP. Cà Mau như Phan Ngọc Hiển, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Ngọc Sanh… bị ngập khá sâu. Tại các giao lộ ngã ba, ngã tư bị ngập sâu làm giao thông khu vực này lộn xộn. Đường bị ngập sâu cũng làm nhiều xe máy chạy trên đường bị chết máy.

Ảnh chụp màn hình TTXVN.

Ông Trịnh Xuân Hưng, giám đốc Đài khí tượng thủy văn Cà Mau tối cùng ngày cho biết, qua theo dõi các trạm đo mưa tự động trên địa bàn ghi nhận có hai điểm xảy ra mưa là TP. Cà Mau và thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước), còn những khu vực khác cũng có xảy ra mưa rào thoáng qua.

Theo ông Hưng, trạm đo mưa tại TP. Cà Mau ghi nhận lượng mưa khá lớn (trên 70mm) và kéo dài gần hai giờ. “Do mưa khá lớn và kéo dài nên làm ngập trên nhiều đường TP Cà Mau. Đây là mưa trái mùa giữa mùa khô hạn. Nếu lượng mưa này dịch chuyển về vùng nông thôn hay khu vực rừng tràm U Minh Hạ thì quý… như vàng”, ông Hưng nói.

Tuy nhiên, theo TTXVN, cơn mưa đến sớm vẫn không thể làm giảm nguy cơ cháy rừng.