Từ chiều tối 6/4 cho tới nay, sau khi xảy ra vụ chìm tàu tại lễ hội Nghinh Ông tại cửa biển Gành Hào hồi 10g sáng cùng ngày, một nạn nhân mất tích duy nhất vẫn chưa được tìm thấy.

Vào sáng 7/4, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích duy nhất trong vụ chìm tàu cá trưa 6/4 là Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi), ngụ huyện Đông Hải, theo thông tin từ Báo Người Lao Động.

Mỹ Duyên mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ở với ông bà ngoại. Hàng ngày Duyên đi làm công tại tiệm bán áo quần trong chợ Gành Hào (Ảnh: Báo Pháp Luật TP. HCM).

Trao đổi trên báo chí, ông Trương Văn Gương, ông ngoại của nạn nhân, (ngụ  ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) xác định, Duyên đang còn mất tích trong vụ chìm tàu tới nay chưa rõ tung tích.

Ông Gương cho biết, đã có hai, ba người bạn của Duyên cùng đi trên con tàu đó may mắn sống sót, về kể lại rằng trước khi tàu bị chìm, Duyên vào ca-bin tàu ngồi tránh nắng.

Tuy nhiên suốt ngày 6/4 và sáng 7/4, thi thể của Duyên vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình thiếu nữ này thức trắng đêm mòn mỏi cầu nguyện, chờ tin.

Sự cố chìm tàu trong lễ hội Nghing Ông khiến nhiều người thương vong (Ảnh: nld.com.vn).

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ 6/4, khi tàu cá mang biển số BL- 93322 đang chở 40 người tham gia Lễ hội Nghinh Ông thì bị lật úp và chìm do gặp sóng to, gió mạnh. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng và người dân đã nhanh chóng triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau đó, rất nhiều người dân đã điều khiển vỏ lãi ra hiện trường để cứu người. Qua thống kê sơ bộ ban đầu, 25 người đã được đưa vào bờ an toàn, 14 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trong số người cấp cứu thì có 2 nữ sinh cấp 3 tại thị trấn Gành Hào đã tử vong.

Các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ tại nạn là do tàu chở quá tải. Tàu gặp nạn không phải là tàu thuộc đoàn tàu của ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: