Không chỉ tại Hà Nội, người dân các tỉnh Sơn La, Lào Cai bắt đầu phải xếp hàng chờ mua xăng, khi nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu báo hết hàng.

Báo VOV đua tin, hôm 8/11, tại một số địa phương của tỉnh Sơn La như Mộc Châu, Sốp Cộp rất đông người xếp hàng dài tại 1 số cửa hàng xăng dầu hiện còn kinh doanh để chờ mua, một phần do lo ngại mặt hàng này tăng giá, một phần do nhiều cây xăng tư nhân trên địa bàn đã tạm ngừng bán.

Theo ghi nhận, cây xăng Petrolimex nằm trên Quốc lộ 6, tại tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu ngày hôm nay luôn trong tình trạng quá tải, do lượng người đến mua quá đông, mặc dù cây xăng chật kín khách nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn đứng xếp hàng.

Cứ vài phút mới nhích xe được một chút, anh Đặng Hải Long ở bản Cò Phương, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu thở dài cho biết, từ trước đến giờ chưa bao giờ thấy cảnh tượng như thế này xảy ra. “Tôi đứng đây đợi đã 30 phút chưa đến lượt vào mua. Tôi cũng đang lo lắng không biết là ngày mai còn xăng để anh em có phương tiện đi làm hay không”, anh Long nói.

Cùng chung tình trạng như huyện Mộc Châu, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cũng đã tạm ngừng bán hàng, người dân phải đi từ xã ra cửa hàng xăng dầu tại trung tâm huyện để xếp hàng mua xăng.

Còn theo báo Thanh Niên, tại Lào Cai những ngày vừa qua đã xuất hiện tình trạng một số cây xăng bán hàng theo định mức, xe ô tô được mua không quá 300.000 đồng, xe máy được mua 30.000 đồng. Theo các nhân viên bán hàng ở các cây xăng này cho biết, khách hàng mua xăng theo định mức để “chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp” khi nguồn cung đang hạn chế, khó nhập hàng.

Thông tin từ Sở Công thương tỉnh Lào Cai cho biết, địa phương này có 88 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thì có 8 cửa hàng rơi vào tình trạng “hết xăng, còn dầu” hoặc “còn dầu, hết xăng” ở một số thời điểm.

Qua xác minh, các cửa hàng này cho rằng, ngoài nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung thì tại nhiều thời điểm nhập xăng, dầu không có chiết khấu, thù lao cho đại lý. Các thương nhân phân phối không cấp đầy đủ số lượng xăng dầu và hạn chế số lượng…đã ảnh hưởng đến hoạt động bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn Lào Cai.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đã phải bù lỗ rất lớn cho hoạt động kinh doanh xăng dầu trong nhiều tháng nay nên không đủ tài chính và chỉ nhập hàng với số lượng hạn chế.

Có thể bạn quan tâm: