Ngày 7/5, công an quận 7 (TP HCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản, theo VNE đưa tin.

3 đối tượng liên quan đến vụ việc là Trương Thoại Phong (SN 1982, ngụ quận 5), Dương Hoàng Anh (SN 1982, ngụ quận 7) và Nguyễn Thị Thanh Hường (SN 1983, ngụ quận 10).

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, năm 2013, cậu mợ của Hoàng Anh đã nợ Phong khoảng 200 triệu đồng tiền hụi và cá độ bóng đá. Còn Phong lại nợ 300 triệu đồng một người tên Tài, với lãi suất là 10%/tháng.

Đầu tháng 4/2015, do đòi tiền cậu mợ của Hoàng Anh không được, lại thêm hết tiền trả nợ, nên Phong đã bỏ nhà đi và sống chung với Hường ở quận Tân Phú.

Thấy Phong trốn nợ nên Tài đã cử đàn em là Lương và Chinh đi tìm. Tối 24/4, khi thấy Phong, Hoàng Anh, và Hường ở trong một khách sạn tại quận 11 thì Lương và Chinh đã vào đòi tiền. Biết cậu mợ của Hoàng Anh thiếu tiền Phong, nên Lương yêu cầu Hoàng Anh phải nhận nợ Phong 250 triệu đồng, rồi Lương giữ giấy này để dễ đòi nợ về sau.

Ngày 25/4, Hoàng Anh nói rằng mẹ mình có tiền và bàn với Phong, Chinh là mình sẽ giả bị bắt cóc để mẹ giao tiền chuộc. Theo kế hoạch, Chinh và Phong mua 3 sim điện thoại, gọi vào số của mẹ Hoàng Anh, thông báo đã bắt cóc con bà và đòi tiền chuộc; yêu cầu bà phải chuyển 300 triệu trước ngày 4/5, nếu không con bà sẽ bị đưa sang Campuchia bán nội tạng.

Lo sợ con mình bị hại, mẹ Hoàng Anh đã đến công an để trình báo. Ngày 4/5, công an đã bắt giữ Hường, Hoàng Anh, Phong. Tại cơ quan công an, 3 người này đã khai nhận hành vi dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền.

Hiện công an quận 7 đang tiếp tục làm rõ vai trò của các nghi can để xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp