Do vướng vào nợ nần nên Lê Thị Anh (18 tuổi, Nghệ An) đã trộm 25 triệu tiền chính sách của mẹ đẻ, sau đó đưa chồng 10 triệu và nói dối đó là tiền chế độ thai sản. 

Ngày 23/12, Đội điều tra Hình sự – kinh tế và Ma túy Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang điều tra hành vi Trộm cắp tài sản đối với Lê Thị Anh (18 tuổi) trú tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Lê Thị Anh là con ruột của bà Nguyễn Thị Lương (45 tuổi) trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Chị Anh đã lấy chồng và hiện đang nuôi con nhỏ.

Lê Thị Anh và chồng tại cơ quan điều tra (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Ngày 21/12, chị Anh cùng chồng về nhà ngoại chơi. Về nhà, chị biết mẹ mình mới vay ngân hàng chính sách khoảng 40 triệu nên con gái nhân lúc mẹ đi vắng, lục tủ lấy trộm 25 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, chị đưa cho chồng 10 triệu và nói đó là tiền nghỉ chế độ thai sản để chồng không nghi ngờ. Về đến nhà, bà Lương lục tủ, thấy số tiền biến mất nên đến cơ quan công an trình báo.

Nhận tin báo, cơ quan công an triệu tập Lê Thị Anh đến làm việc. Ban đầu, chị Anh phủ nhận cáo buộc của cơ quan điều tra với lý do con gái sẽ không ai đi lấy tiền của mẹ mình. Mãi về sau, Anh mới thừa nhận và giải thích vì mình vướng nợ nần nhiều nên mới làm liều như vậy.

Do đang nuôi con nhỏ nên hiện Lê Thị Anh được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Ánh Tuyết