Trong lúc dọn nhà vào hôm 22/3 vừa qua, bà Hằng đã vứt nhầm chiếc túi bên trong có chứa 70 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của mẹ mình.

Thanh Niên đưa tin, chiều 23/3, Công an P. Xuân Hà (Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đã bàn giao cho mẹ con bà Lưu Thị Hằng (ngụ P. Xuân Hà) 70 triệu đồng, số tiền nằm trong túi ni lông mà bà Hằng tưởng là rác, mang đi vứt nhầm.

Trước đó vào ngày 22/3, trong lúc bà Hằng dọn dẹp nhà cửa thì thấy một túi ni lông, tưởng là túi đựng rác nên bà thu gom và mang đi vứt. Khi mẹ bà Hằng phát hiện mất túi, hỏi thì mới biết con gái đã vứt nhầm túi ni lông trong đó có ví đựng tiền 70 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của mẹ.

Cả hai mẹ con đã rất hoang mang và lo lắng, khi mất đi số tiền dành dụm nhiều năm trời mới có được nên đã trình báo, nhờ Công an P. Xuân Hà giúp đỡ.

Theo Người Lao Động, nhận được tin báo. Công an phường đã đến hiện trường trích xuất camera, lục soát tất cả những nơi có khả năng cất giấu tiền trong phòng trọ. Tuy nhiên, Công an không phát hiện thấy nghi vấn trộm cắp.

Sau khi nghe miêu tả về chiếc túi chứa tiền, Công an lập tức tìm kiếm các sọt rác, thùng rác quanh phòng trọ. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ, Công an phường đã tìm được số tiền trong túi rác mà chị Hằng đem vứt.

Nhận lại được số tiền bất cẩn làm mất, bà Hằng không giấu nổi xúc động: “Số tiền hơn 70 triệu đồng là tiền lao động mồ hôi nước mắt tích góp được của 2 mẹ con sau nhiều năm. Nếu các anh Công an phường Xuân Hà không tìm thấy thì không biết thời gian sau này mẹ con mình phải sống như thế nào!”

Được biết, hai mẹ con bà Hằng là lao động phổ thông, vào TP Đà Nẵng sinh sống một thời gian. Hiện, hai mẹ con đang thuê trọ tại một nhà trọ trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Có thể bạn quan tâm: