Cơn bão số 10 vừa qua, con đường dài gần 2,5 km với kinh phí xây dựng 27 tỷ đồng tại xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chưa hoàn thành nhưng đã “tan hoang” sau bão.

Được biết, tuyến đường hư hỏng này thuộc gói thầu số 4, trong Dự án đường trục ngang Khu đô thị Trung tâm – Khu đô thị du lịch Kỳ Ninh. Dự án do Ban quản lý KKT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Gói thầu này dài gần 2,5 km, với chi phí 27 tỷ đồng. Gói thầu do Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Á (đóng tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thi công và do Công ty Cổ phần tư vấn, xây dựng giao thông 4 (TP. Vinh, Nghệ An) thiết kế.

Sau cơn bão số 10 vừa qua, nhiều đoạn đường thuộc gói thầu số 4 đã bị sụt lún, tan hoang. Tại nhiều vị trí mặt nhựa đường đã bị đùn, dồn lại thành từng mảng lớn, bong tróc, thậm chí bị sụt lún nghiêm trọng cả đoạn dài. Hệ thống bờ kè của đường đã bị sụp, xé toang từng mảng lớn, theo Dân trí.

Nguyên nhân được giới chức năng đưa ra là do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua khiến nước ngập, gió mạnh, kèm theo sóng lớn đã đánh hỏng nhiều đoạn đường tại gói thầu này.

Bên cạnh đó, nhiều người dân nghi ngại đặt câu hỏi về vấn đề chất lượng công trình này.

Một người dân địa phương cho báo chí biết, sau cơn bão số 10 vừa qua, con đường này đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Hơn tháng nay nó vẫn bị rào lại như thế, chưa thấy đơn vị nào về sửa cả.

“Dẫu biết là gió bão, sóng lớn làm hư hỏng đường nhưng đây là khu vực cửa sông, cửa biển, khi thi công thiết kế chắc họ cũng đã lường trước được vấn đề sẽ phải đối mặt với lực sóng đập mùa mưa bão này để thi công đảm bảo nhất. Chứ thế này dân chúng tôi thấy xót xa quá”, người dân này tiếp lời.

Mái kè bị hư hỏng gần như hoàn toàn.

Nhiều người cho rằng, đối với những vị trí giáp cửa sông, cửa biển khi triển khai dự án, khi thiết kế, giới chuyên môn sẽ phải tính toán được các hạng mục của dự án như cấu kiện bê tông, kè đá sẽ phải chịu được sóng cấp độ mấy.

Dưới đây là một số hình ảnh về tuyến đường. (Ảnh: Dân trí).

Nhiều đoạn đường bị sụp lún kéo dài hàng chục mét.
Mặt đường nhựa bị xô đẩy, nhấp nhô.

Nhiều đoạn bờ kè bị xé toang.

Khôi Minh