Khi đang vận chuyển lậu nước hoa hàng hiệu từ Pháp về Việt Nam tiêu thụ, cơ trưởng Vietnam Airlines bị bắt quả tang tạm giữ.

Tối 15/1, Công an quận Tân Bình cho hay, đã tiến hành bắt giữ ông B.Q.T. (sinh năm 1984, ngụ tỉnh Hải Dương, là cơ trưởng Vietnam Airlines) để điều tra về hành vi buôn lậu, theo báo Vietnamnet.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 11/1 tại cột A15 ga trong nước của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi T. đang giao hàng cho 1 người là Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) thì bị lực lượng Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bất ngờ kiểm tra, tạm giữ người và hàng hoá để xác minh nghi vấn.

Lô hàng được xác định là 120 chai nước hoa thương hiệu ngoại và 3 điện thoại, tổng giá trị khoảng 4.300 USD.

Qua kiểm tra, lô hàng trên không có hoá đơn chứng từ nên lực lượng đã đưa về trụ sở làm việc.

Tại đây, T. khai là cơ trưởng Vietnam Airlines và mua số nước hoa trên ở khu vực miễn thuế sân bay Paris Chales De Gaulle, Pháp với giá hơn 3.000 Euro. Bằng nhiều cách, T. mang về TP. Hà Nội trên chuyến bay VN19 do T. làm cơ trưởng. Sau đó, T. mang vào TP. HCM trên chuyến bay VN225 với tư cách là nhân viên tổ bay, theo Dân Việt.

Kết thúc lịch bay, T. tiếp tục chuyển lô hàng về TP. HCM trong chuyến bay mang số hiệu VN 221, với tư cách thành viên tổ bay. Vừa đến TP. HCM, T. giao hàng cho người đã hẹn trước thì bị lực lượng Công an sân bay kiểm tra, tạm giữ.

Vụ việc được chuyển giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình thụ lý theo thẩm quyền.

Thanh Thanh (tổng hợp)