Liên quan đến sự việc gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, trưa 7/2, lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho biết, ngay sau khi nắm thông tin, đơn vị đã chuyển vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông xử lý.

Trả lời VTC News, lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho hay: “Ngay trong ngày hôm qua, chúng tôi đã chuyển vụ việc để công an xử lý. Ra Tết sẽ triệu tập chủ xe xuống để lấy lời khai.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, chiếc xe của gia đình trên đi ra khỏi cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại trạm thu phí km237, thuộc địa phận huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Qua nắm sơ bộ ban đầu thì chủ xe nhà ở Điện Biên. 

Hình ảnh gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đăng tải lên mạng xã hội. (Nguồn: VTC News)

Liên quan đến vụ việc, tối 6/2, anh H.N. (người trực tiếp livestream sự việc trên lên mạng xã hội) đã lên tiếng xin lỗi.

Anh N. cho hay, sau khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, anh và gia đình đã biết mình sai, chỉ vì sự vô tư, thiếu suy nghĩ nên mới hành động như vậy. Anh hy vọng mọi người thông cảm và bỏ qua cho gia đình anh.

Như báo Tuổi Trẻ thông tin, một vụ việc vi phạm trật tự an toàn giao thông đáng chú ý là vào trưa mùng 2 Tết Kỷ Hợi, tức ngày 6/2, trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, một gia đình gồm 4 người đi ôtô biển kiểm soát 36A-090.48 đã dừng xe ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn, mở tiệc trước đầu xe ôtô và livestream bất chấp các phương tiện qua lại.

Một số người cho rằng, gia đình này quá coi thường tính mạng của bản thân và người khác khi ăn uống trên đường cao tốc. Bên những bình luận chỉ trích, nhiều người cho rằng đã có biển kiểm soát của chiếc xe và lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm đối với trường hợp này để làm gương cho những người khác.

Khôi Minh (tổng hợp)