Ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé Tết phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết nguyên đán, tăng chuyến tàu và tổng số vé lên đến 300.000 chiếc.

Vào ngày 5/10, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, từ 8h ngày 15/10 (tức ngày 26/8 âm lịch) ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé Tết tại các quầy vé và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ. Từ ngày 16/10 thời gian bán vé sẽ bắt đầu từ 7h30 hàng ngày, theo VnExpress.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Quốc Trung, Phó tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, lịch chạy tàu Tết Mậu Tuất được tính từ ngày 2/2 đến hết ngày 4/3/2018 (từ 17 tháng Chạp đến ngày 17 tháng Giêng).

Được biết, dịp Tết năm nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ vận hành 15 đôi tàu, tăng gấp 3 lần so với năm 2016 chỉ chạy 5 đôi tàu Thống nhất. Bên cạnh đó, sẽ có 24 đôi tàu khách Khu đoạn để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ước tính năm nay lượng vé đi lại dịp Tết sẽ khoảng 300.000 chỗ, tăng 10.000 chỗ so với năm ngoái. Cụ thể, trước Tết có 130.000 chỗ và sau Tết có 170.000 chỗ. Đặc biệt, Tết này sẽ đưa 30 toa xe mới đóng vào phục vụ.

Hành khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn (Ảnh Tiền phong).

Cũng theo ông Trung, kế hoạch tổ chức bán vé, do nhu cầu của hành khách thay đổi ngược nhau ở thời điểm trước và sau Tết. Do đó, công ty buộc phải điều chỉnh để bù đắp chi phí chạy chiều rỗng.

Đồng thời, sẽ bán vé cùng lúc cho cá nhân và tập thể. Đây là điểm khác biệt so với mọi năm, khi vé bán tập thể thường được bán sớm hơn vé cá nhân.

Theo Giám đốc chi nhánh ga Sài Gòn, để đảm bảo an ninh trật tự trên tàu, dưới ga, thời gian cao điểm dịp nghỉ Tết, đơn vị sẽ tổ chức đón và kiểm soát Thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. Ở đây sẽ có nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách vào ga, lên tàu.

Từ tháng 11, ga Sài Gòn sẽ lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có đông hành khách để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách.

Năm nay, hành khách có thể đặt vé dưới các hình thức: Qua website của ga Sài Gòn; Mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn; Các cửa vé ngoài ga hay các đại lý hoặc gọi điện đến tổng đài 19001520 để mua và được giao tận nhà.Ông Quang khuyến cáo, hành khách không nên mua vé bên ngoài, vé không hợp lệ khi đi tàu để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Mức phí đổi, trả vé được ga Sài Gòn quy định là 30% đối với các tàu đi trong khoảng thời gian từ ngày 5/2 đến hết ngày 18/2 (đối với tàu số chẵn). Từ 19/2 đến hết ngày 3/3 (đối với tàu số lẻ).

Từ ngày 9/2 đến hết ngày 14/2 đối với tàu số lẻ có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là Hà Nội. Thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 10h đối với cá nhân, 24h đối với vé tập thể.

Thanh Thanh (TH)

Từ Khóa: