Để phạt học sinh nói chuyện trong lớp, một giáo viên chủ nhiệm lớp 3 trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) đã bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Ngày 4/4, bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) cho biết, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5, theo VTC.

Trước đó, khoảng 18h ngày 3/4, bà Bảo nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương cho học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin trên là đúng, bà Bảo đã yêu cầu cô Minh Hương đến xin lỗi em Phương Anh và gia đình.

Ông Phạm Khắc Thảo, ông nội cháu Phạm Phương Anh (học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng) cho biết: “Chiều 3/4, bạn học cùng lớp với Phương Anh qua nhà tôi mua trứng mới nói cho tôi biết chuyện cháu Phương Anh bị cô cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Ngay lập tức tôi hỏi lại cháu Phương Anh rồi ra trường phản ánh với cô hiệu trưởng. Phương Anh thì không nhớ chính xác ngày bị phạt nhưng ước chừng cách đây 2 tuần. Cháu sợ nên không nói với ai”, theo Thanh Niên.

Phương Anh còn cho biết thêm đã uống hết một nửa cốc nước vắt từ giẻ lau bảng. Mặc dù cốc nước đặc nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng vào rồi bắt Phương Anh uống.

Bản kiểm điểm cô Minh Hương viết gửi cho gia đình cháu Phương Anh. (Ảnh: Gia đình cháu Phương Anh cung cấp)

Tối 3/4, cô Minh Hương đã làm bản kiểm điểm thừa nhận việc cô này đã bảo lớp trưởng lớp 3A5 pha nước giẻ lau bảng nhưng chỉ cho Phương Anh “súc miệng”.

Sáng 4/4, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng đã họp để kỷ luật cô Minh Hương. Bước đầu cô Minh Hương sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường và không được chủ nhiệm lớp 3A5.

Chiều 4/4, Trường tiểu học An Đồng đã mời gia đình em Phương Anh đến để xin lỗi, đồng thời yêu cầu cô Minh Hương và đại diện Ban cha mẹ học sinh lớp 3A5 đưa em Phương Anh đi khám sức khỏe.

Sáng 5/4, Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng sẽ báo cáo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương về việc này để có các bước xử lý tiếp theo.

Xuân Hòa (TH)