Trần Thúy Hằng – giáo viên Trường tiểu học Hương Trà, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy vào quán karaoke Dubai để nhóm 13 người sử dụng trong bữa tiệc sinh nhật.

Bản tin tối 25/12 của Tuổi Trẻ cho biết, Trần Thúy Hằng – giáo viên Trường tiểu học Hương Trà, một trong 13 người dương tính với ma túy tại quán Dubai – đã khai nhận là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy đến quán karaoke để sử dụng. Sau khi dùng hết, nhóm người này tiếp tục mua thêm 5 viên.

Các đối tượng bị bắt khi đang dùng ma túy tại quán Dubai. (Ảnh: Dân Việt)

Báo Dân Việt cho biết, nữ giáo viên Hằng sinh năm 1982. Hằng đã khai nhận số ma túy tổng hợp đưa vào phòng tiệc được mua của một đối tượng ở TP.Vinh (Nghệ An).

“Đây không phải là đợt đầu cô giáo này mua ma túy. Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi của cô giáo này” – một lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê thông tin thêm.

Trong bữa tiệc gây chấn động dư luận trên, 13 người đã tham gia, ngoài Hằng còn có Nguyễn Thị Lệ Quyên, kế toán của trường mầm non Phúc Trạch, Tô Hữu Tài (Phó giám đốc chi nhánh Agribank Hương Khê), Phạm Đức Cường – cán bộ kiểm lâm huyện Hương Khê và một số công chức, viên chức…

Đến nay, Hằng và Quyên bị ngành giáo dục đình chỉ công tác 30 ngày; Tài và Cường cũng bị ngành ngân hàng và kiểm lâm cho tạm ngừng việc.

Hiện trường tại quán Dubai khi công an ập vào. (Ảnh: CA. Hà Tĩnh)

Về xử lý hình sự, cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã có lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, gồm: Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1987, trú tại TP.Hà Tĩnh), Phan Văn Quỳnh, sinh năm 1990 và Biện Thị Lý, sinh năm 1982, cùng trú tại Thị trấn Hương Khê. Các lệnh tạm giữ hình sự này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Tang vật thu giữ tại phòng hát. (Ảnh: Baophapluat.vn)

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 21/12, cơ quan công an bất ngờ vào kiểm tra quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê), phát hiện 13 người đang có hành vi sử dụng chất ma túy.

Qua test nhanh của lực lượng chức năng, cả 13 đối tượng đều dương tính với ketamine (ke – đá), thuốc lắc và cỏ Mỹ hay còn gọi là cỏ mặt quỷ.

Hoàng Anh (tổng hợp)