Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án tổ chức tiệc sinh nhật bằng ma túy tại quán karaoke Dubai với 3 người, 10 người còn lại trong đó có nữ giáo viên tiểu học, phó giám đốc ngân hàng bị phạt hành chính.

Chiều 26/12, công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho VnExpress biết, đã khởi tố bị can với 3 người để điều tra tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo điều 249 Bộ luật Hình sự 2015. Các bị can gồm: Phan Khắc Quỳnh (28 tuổi) bị tạm giam, Biện Thị Lý (36 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Huyền (31 tuổi) bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện trường tại quán Dubai khi công an ập vào. (Ảnh: CA. Hà Tĩnh)

3 người bị khởi tố thuộc nhóm 13 người bị công an Hà Tĩnh bắt khi đang dùng ma túy tại quán karaoke Dubai (thị xã Hương Khê) đêm 21/12. Với 10 người còn lại, công an cho rằng chưa đủ căn cứ xử lý hình sự nên phạt hành chính mỗi người 1 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trong số này, có Tô Hữu Tài (Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank Hương Khê), Phạm Đức Cường (cán bộ Hạt kiểm lâm Hương Khê) cùng Trần Thúy Hằng – giáo viên Trường tiểu học Hương Trà và một nữ kế toán trường Mầm non Phúc Trạch.

Phía công an Hương Khê nói, Quỳnh, Lý, Huyền bị khởi tố do đã đưa vào phòng hát 5 viên thuốc lắc. Thời điểm công an kiểm tra, số thuốc này chưa sử dụng hết.

Tang vật thu giữ tại phòng hát. (Ảnh: Baophapluat.vn)

Trước đó, khi làm việc với công an, nữ giáo viên Trần Thúy Hằng – một trong 13 người dương tính với ma túy tại quán Dubai – đã khai nhận là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy đến quán karaoke để sử dụng. Sau khi dùng hết, nhóm người này tiếp tục mua thêm 5 viên. Tuy nhiên, Hằng không bị tạm giữ để điều tra và cũng không bị khởi tố.

Về việc này, một lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê cho rằng, theo hướng dẫn thông tư liên tịch giữa các cơ quan chức năng thì người nghiện cho người khác chất ma túy (không phân biệt nguồn gốc số hàng cấm từ đâu mà có) để cùng sử dụng trái phép thì không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

“Cô Hằng nằm trong trường hợp này nên không bị tạm giữ hình sự để điều tra vì thời điểm công an kiểm tra, số ma túy nữ giáo viên đưa vào đã được nhóm người sử dụng hết”, Zing dẫn giải thích của vị lãnh đạo lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 21/12, cơ quan công an bất ngờ vào kiểm tra quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê), phát hiện 13 người đang có hành vi sử dụng chất ma túy.

Qua test nhanh của lực lượng chức năng, cả 13 đối tượng đều dương tính với ketamine (ke – đá), thuốc lắc và cỏ Mỹ hay còn gọi là cỏ mặt quỷ.

Vân Trường (tổng hợp)