Sau khi một vị phụ huynh bất ngờ tung clip ghi lại vụ việc giáo viên coi thi tát, đánh tới tấp nhiều học sinh ở Hải Phòng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng đã viết kiểm điểm và nhận trách nhiệm sự việc.

videoinfo__video3.dkn.tv||80b6245cb__

Ad will display in 09 seconds

Cô giáo trông thi đánh học sinh tới tấp ở Hải Phòng. (Video: Facebook)

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã có hành vi đánh vào đầu và chân học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7), trả lời báo điện tử VOV trưa 16/5, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan cho biết, vụ việc trên diễn ra vào ngày 8/5 khi bà không có mặt ở trường mà đang đi họp trực tuyến ở trên quận. Lúc xảy ra sự việc vẫn có 2 phó Hiệu trưởng ở trường.

Sau sự việc này, trường Tiểu học Quán Toan đã yêu cầu cô giáo Trang viết bản tường trình và nhà trường cũng đã họp hội đồng xử kỷ luật đối với giáo viên này.

Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, bà Họa đã viết kiểm điểm và nhận trách nhiệm vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên tại trường.

Hình ảnh cô giáo tát học sinh trong clip được phụ huynh đưa lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 15/5, trên mạng xã hội, tài khoản Facebook có tên Nhu Anh Nguyen bất ngờ đăng tải đoạn clip dài khoảng 12 phút ghi lại cảnh cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) đánh túi bụi nhiều học sinh.

Người đưa hình ảnh lên mạng xã hội là chị Nguyễn Như Anh, mẹ của một học sinh bị đánh là em B.M.Đ., học sinh lớp 2A7. Chị Anh cho biết, con chị bị cô giáo coi thi đánh, tát. Hiện cháu phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề, xung huyết, ứ mủ…

Theo đó, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 8/5, trong lúc coi thi nữ giáo viên này đã quát mắng, tát liên tiếp vào mặt, vùng đầu và dùng thước vụt tới tấp vào chân em Đ. Lúc này, cô Trang tỏ ra khó chịu, thậm chí bực tức vì Đ. em này không làm đúng ý mình.

Đáng chú ý, Đ. không phải trường hợp duy nhất bị cô Trang đánh, một số học sinh khác cũng bị cô quát, tát và dùng thước đánh vào người vì mất trật tự. Sau buổi thi về nhà, em Đ. kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tay đỏ, rỉ máu và nói bị cô đánh nên gia đình đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện. Đồng thời, chị Anh đã đến gặp ban giám hiệu để phản ánh và yêu cầu trích xuất camera.

Đến ngày 14/5, cháu Đ. được xác định bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái.

Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Viettimes)

Hiện nay, cô giáo Trang đã bị đình chỉ công tác 1 tháng và bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019, theo báo ANTĐ.

Theo bà Nguyễn Thị Họa, từ khi xảy ra vụ việc trên, gia đình học sinh em Hoàng Gia Đ. đã xin phép nhà trường cho em nghỉ học để theo dõi sức khỏe cũng như phối hợp với cơ quan công an xác minh rõ vụ việc.

Còn về phía ngành Giáo dục Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, ngày sau sự việc xảy ra, Sở đã yêu cầu phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng và trường Tiểu học Quán Toan xác minh rõ vụ việc.

Cũng trong sáng nay (16/5), Sở GD-ĐT Hải Phòng đã chỉ đạo phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng cho rà soát lại camera ghi lại hình ảnh cô giáo Trang có hành vi đánh học sinh và yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc theo như quyết định UBND quận Hồng Bàng. Yêu cầu này cũng đã được Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo trong ngay ngày.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: