Nữ giáo viên Lê Thị Hải cho biết, hôm xảy ra sự việc có khoảng 10 học sinh làm nhầm cả 2 đề và H. là người lên nộp bài đầu tiên. Thấy H. làm nhầm, cô giáo này đã vung tay tát khiến nam sinh lớp 1 chảy máu tai phải nhập viện.

Sự việc cô giáo Lê Thị Hải ở Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tát học sinh chảy máu tai chỉ vì em  này làm nhầm đề bài kiểm tra đang gây xôn xao dư luận.

Theo VnExprees, giờ kiểm tra viết hôm 28/12/2018, H. – học sinh lớp 1 trường Tiểu học cơ sở số 1 Hồng Thuỷ đã làm luôn hai đề A và B, trong khi quy định chỉ làm một trong hai đề. Học sinh này bị cô chủ nhiệm 40 tuổi xách tai, tát hai cái vào má. Hôm sau, em phải đến bệnh viện theo dõi sức khoẻ, được xác định bị chấn động sọ não. Tuy nhiên, do gia cảnh khó khăn, em được gia đình đưa về nhà theo dõi.

Người thân của học sinh H. lo lắng cho sức khỏe của em. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong một diễn biến mới của vụ việc, sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy đã đề nghị trường tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải trong thời gian điều tra vụ việc.

Theo Người Đưa Tin, bà Hải thừa nhận, trước khi xảy ra vụ việc có biết vụ cô Nguyễn Thị Phương Thủy (ở Quảng Bình) phạt học sinh nói tục bằng 231 cái tát, tuy nhiên do hôm đó quá nóng giận nên đã lỡ tay.

Trần tình với Dân Trí, cô giáo này thừa nhận hành vi tát học sinh là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp. Bà Hải chấp nhận mọi hình thức kỷ luật, chỉ mong gia đình và em H., cũng như tập thể Trường Tiểu học Hồng Thủy và lãnh đạo ngành, địa phương tha thứ.

“Hôm đó có khoảng 10 em làm nhầm cả 2 đề và H. là người lên nộp bài đầu tiên. Thấy H. làm nhầm nên tôi có tức giận, do không kiềm chế được nên đã vung tay tát học trò. Khi tát H. xong, tôi đã rất ân hận vì hành động thiếu suy nghĩ. Cuối buổi hôm đó tôi cũng đã nói lại và xin lỗi phụ huynh về việc làm sai trái của mình, đây là lần đầu tôi tát học trò và cũng không hiểu vì sao lại hành xử như vậy”, bà Hải chia sẻ.

Em H. đã trở lại trường học. (Ảnh: Dân Trí)

Về sức khỏe của bé H., Dân Trí cho biết, sau khi bị cô giáo tát, em H. về nhà có dấu hiệu chảy máu tai, kêu đau đầu nên gia đình đã đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu H. bị chấn thương ống tai ngoài, đề nghị tiếp tục điều trị, theo dõi. Tuy nhiên vì lo lắng cho sức khỏe của H., cô Hải và gia đình đã xin đưa học sinh này vào Bệnh viện Quốc tế Huế để kiểm tra. Hiện tại em H. đã quay lại trường học.

“Đi khám tại Huế thì tôi cho cháu H. chụp phim, làm các xét nghiệm. Khi các bác sĩ khám nói cháu H. không có vấn đề gì nghiêm trọng, có thể về nhà nghỉ ngơi thì tôi cùng gia đình mới đưa cháu về. Mấy ngày qua tôi cũng đến nhà cháu động viên, cháu lên lớp tôi cũng hỏi thăm thường xuyên. Thực sự tôi rất ân hận vì những gì đã gây ra”, cô Hải nói.

Hoàng Anh (tổng hợp)