Ngày 6/3, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung vẫn còn xin nghỉ phép, chưa đi dạy lại. Ban Giám hiệu Trường TH Bình Chánh phải bố trí giáo viên khác đứng lớp 4/3 thay cô Nhung.

Chiều 7/3, bà Huỳnh Thị Huệ – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, đại diện Sở vừa thăm hỏi, động viên, tặng hoa cho nữ giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh được an tâm, tiếp tục công tác.

Bà Huệ chia sẻ thêm, “Hôm nay, nhân dịp 8/3, cũng là thời điểm cô đang chịu áp lực lớn từ dư luận nên chúng tôi tiếp tục đến trường để chia sẻ với cô, cũng như động viên các thầy cô còn lại tại trường”, theo Vnexpress.

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vnexpress)

Trước đó, cuối tháng 2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận (nguyên cán bộ tư pháp xã, hiện là luật sư tập sự Đoàn luật sư TP HCM) cùng nhóm phụ huynh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong lúc nói chuyện, cô giáo đã quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Tường trình tại cơ quan chức năng, ông Thuận phủ nhận việc mình ép cô giáo quỳ, còn nữ giáo viên cho biết mình bị phụ huynh buộc nhiều lần nên mới quỳ 40 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc, yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc.

Trả lời báo Người Lao Động, nhiều giáo viên cùng trường cho biết: “Chúng tôi thật bàng hoàng và xấu hổ khi biết đồng nghiệp của mình phải quỳ đúng 40 phút mới được phụ huynh đồng ý. Hình ảnh cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề, mới sinh con không lâu, đã bị phụ huynh làm ảnh hưởng tâm lý rất nghiêm trọng qua vụ này”.

Cô giáo kể bị buộc quỳ gối mới được ‘cho qua chuyện’. (Ảnh minh họa)

Ông Phạm Hữu Vốn, chủ tịch Hội phụ huynh học sinh trường thuật lại: “Bữa đó có tôi, hiệu trưởng cũng lập biên bản sự việc nhưng sau đó họ không ký. Chính tôi nhận khuyết điểm thay cho cô giáo nhưng phụ huynh không đồng ý. Họ thật quá đáng! Giáo viên phạt học sinh là bình thường. Đánh khẽ tay học sinh mới dạy nó nên người. Quan điểm của tôi là làm như thế tổn thương cô giáo rất nhiều. Bây giờ vô lớp làm sao cô dạy được. Cô này còn trẻ tuổi, mới sinh con không lâu”.

Ông Vốn nói đã xin để cô giáo khắc phục nhưng ông Thuận không nói gì. Nếu bắt cô quỳ vậy có chuyện gì thì sao. Ông kêu ông Thuận nói là một chút thấy cô quỳ phải đỡ cô lên, làm vậy tội lắm.

“Vậy mà ông Thuận kêu phải quỳ đúng 40 phút mới chịu. Ổng về nhà còn ca ngợi là đụng tới con ổng là phải vậy. Ổng là thư ký hội luật gia mà làm vậy”, chủ tịch Hội phụ huynh học sinh trường nói.

Vẫn theo ông Vốn, lúc bắt cô giáo quỳ, ông Thuận còn nói: “Tôi thấy mặt cô là tôi không ưa rồi đó”.

“Ông Thuận là người biết luật mà làm vậy thì sao. Tôi không bỏ vụ này đâu. Ông ấy cố ý làm nhục người khác rõ ràng”, người đàn ông nói.

Mạnh Tiến