Trường Trung học cơ sở Liên Nghĩa (Hưng Yên) vừa chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo B.T.T vì đã phạt học sinh ăn  20 túi thạch dừa đông lạnh trong khu nhà vệ sinh.

Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Vân, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Giang, Hưng Yên, cho biết thực hiện chỉ đạo của huyện, trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo B.T.T, theo báo Zing.

Cụ thể, ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô giáo B.T.T– giáo viên trường THCS Liên Nghĩa (huyện Văn Giang) đã yêu cầu học sinh D.T.L phải ăn 20 gói thách dừa trong khu nhà vệ sinh. Đó là hình phạt của cô giáo vì học sinh này rất hay ăn quà vặt trong lớp.

Chia sẻ về vụ việc, ông N.V.K – phụ huynh em L. cho biết: “Hôm 9/3 cháu đi học về có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Hỏi ra thì cháu nói trước đó bị cô giáo phạt bắt ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh vì con hay ăn quà trong lớp.Sau đó, cô giáo chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường đã đến gia đình xin lỗi vì sự việc đáng tiếc này”.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật & Dân Sinh, ông H. (ông nội của học sinh L) cho hay, trong lúc giờ ra chơi, vì đói quá nên cháu L. ra cổng mua đồ ăn, nhưng vì sợ cô giáo nên khi ăn đã nép vào bờ tường. Đang ăn thì bị bạn học nhìn thấy và mách với cô giáo bộ môn và cô giáo bộ môn nói với cô giáo chủ nhiệm lớp.

Sau đó cô giáo chủ nhiệm mới bảo một bạn ra cổng mua 1 gói thạch đá (thạch đóng gói, đã đóng đá – PV), trong đó có 20 gói nhỏ, đổ ra 4 cái cốc và bắt cháu L. vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại, ăn bằng hết, bên ngoài có 3 em học sinh canh. Cháu nó buộc phải ăn hết. Vào tiết sinh hoạt lớp, cô giáo đe nếu học sinh nào nói ra chuyện này sẽ đuổi học, nên không cháu nào dám nói.

Sau khi sự việc xảy ra cháu L. về cũng không dám nói với gia đình, gia đình thấy cháu kêu đau bụng, đau đầu và buồn nôn, gia đình tưởng là cháu nó bị cúm, cảm nên cũng đi mua thuốc cho cháu uống. Sau đó, khi có người ở xã nghe được chuyện khi đi photo và nói với lãnh đạo xã, lúc đó công an xã vào cuộc điều tra thì gia đình mới được biết chuyện.

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự việc ban giám hiệu trường THCS Liên Nghĩa đã yêu cầu cô giáo B.T.T lên viết bản tường trình.

Sau đó, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật giáo viên này là khiến trách và tạm đình chỉ công tác 3 ngày đồng thời báo cáo sự việc lên phòng giáo dục và đào tạo huyện Văn Giang.

Loại thạch dừa túi mà cô giáo Bùi Thị Trang sử dụng để bắt phạt học sinh vì hay ăn quà vặt trong lớp. (Ảnh: PL&DS)

Theo Tuổi Trẻ Online, ngày 21/3, Hội đồng nhà trường tiến hành họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách, tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ 22/3 đến 24/3) đối với cô T.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và phòng GD&ĐT, đến ngày 1/4, hiệu trưởng THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô T.

UBND huyện Văn Giang cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự.

Thanh Thanh (tổng hợp)