Một cô giáo ở TP. HCM liên tục bị nhóm đòi nợ “khủng bố” bằng cách ném đá, tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Thậm chí, họ còn ngang nhiên khóa cửa nhốt các thành viên gia đình ở bên trong.

Ngày 12/10, chị Nguyễn Thị Ngọc H., giáo viên một trường tiểu học ở TP. HCM cho biết trên Zing, chị đang rất lo lắng vì liên tục bị “xã hội đen” đến nhà đe dọa. Thậm chí, chị đã viết đơn “Gửi mấy anh xã hội đen” cầu xin để cho chị được đi dạy học như bình thường kiếm tiền mưu sinh, lo cho gia đình.

Trước đó, vợ chồng chị H. sống chung với gia đình tại căn nhà trên đường Ấp Chiến Lược (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) và không nợ nần ai.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 7, khi người chị dâu tên P. của nữ giáo viên bỏ nhà đi cũng là lúc một nhóm người lạ mặt kéo đến, vì không tìm được P. nên họ yêu cầu vợ chồng chị H. phải trả nợ thay.

Sau nhiều lần đòi không được tiền, nhóm người này bắt đầu “khủng bố” gia đình chị H. bằng cách ném đá, tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Thậm chí, họ còn ngang nhiên khóa cửa, nhốt chị H. cùng nhiều thành viên trong nhà.

Vietnamnet đưa tin, vợ chồng chị H. và người mẹ già bệnh tật ra sức van xin nhưng nhóm người lạ mặt vẫn liên tục chửi bới, dọa nạt đủ kiểu. Gia đình chị H. đã trình báo công an nhưng vẫn không được giải quyết. Đám đòi nợ càng manh động hơn khi dọa giết con của chị P, còn riêng căn nhà thì bị vẽ chi chít sơn đỏ.

Gia đình sợ hãi nên chuyển người mẹ cùng 2 bé trai về nhà một người quen ở Cà Mau. Vợ chồng chị H. không dám ở nhà mà phải thuê phòng trọ tá túc.

Lúc này, tâm lý các thành viên trong gia đình rất hoang mang lo sợ. Mỗi ngày rời nhà trọ, chị H. phải nơm nớp nhìn trước, ngó sau suốt quãng đường dài đến trường.

Đến sáng ngày 12/10, công an quận Bình Tân đã mời chị H. lên làm việc rồi nói gia đình có thể chuyển về nhà sinh sống, làm việc như bình thường và sẽ cử người để bảo vệ nhưng chị H. vẫn rất bất an.

Hồng Hoa (Tổng hợp)