Nhiều phụ huynh có con học lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Thành (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh có hay không việc cô giáo Nguyễn Thị Thu phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Các phụ huynh cho biết, hàng loạt học sinh lớp 4B trường Tiểu học Trung Thành về kể lại với gia đình, các em mất trật tự trong lớp và bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Dân Trí dẫn phản ánh của chị Hà Thị Phương Loan – phụ huynh cháu Nguyễn Gia B.: “Cháu B. mất trật tự trong giờ ngủ trưa nên cô tát cháu và làm đứt chiếc vòng đeo tay. Cô bắt cháu không được ra chơi và phải nhặt số hạt vòng còn thiếu cho cô nếu không sẽ phải đền. Một lần cô bắt cháu tự tay tát vào mặt 50 cái nhưng vì cháu tát nhanh quá nên cô yêu cầu phải quay lại tát từ đầu thêm 50 cái nữa”.

Chị Ngô Thị Hải – phụ huynh cháu Lâm Văn T. cũng làm đơn đề nghị Ban giám hiệu trường Tiểu học Trung Thành xác minh, cô giáo Nguyễn Thị Thu bắt phạt cháu T. 2 lần tự tay tát 50 cái vào mặt.

Không chỉ 2 trường hợp trên, hàng loạt phụ huynh khác cũng làm đơn và gửi ý kiến đến Ban giám hiệu trường tiểu học Trung Thành đề nghị nhà trường xác minh làm rõ việc cô giáo Nguyễn Thị Thu bắt phạt các học sinh tự tát 50 cái vào mồm, mặt khiến cho các cháu sợ không dám đi học.

Vụ việc khiến nhiều phụ huynh bất an. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Lao Động đưa tin, trao đổi với phóng viên chiều 16/1, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên – cho biết đã nắm được thông tin phản ánh của phụ huynh. Sở đã đề nghị UBND thành phố, Phòng GDĐT TP. Thái Nguyên xác minh làm rõ.

Tuy nhiên, thông tin từ phía nhà trường với báo giới, thì cô Thu vẫn phủ nhận việc bắt học sinh tự tát vào mặt.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Trung Thành, cho biết, đến nay nhà trường đã 11 lần tổ chức cuộc họp để xác minh nhưng cô Thu đều khẳng định không bắt phạt học sinh như vậy.

Trong buổi làm việc với Dân Trí, cô giáo Nguyễn Thị Thu cho biết từ năm 2008 cô bắt đầu về công tác tại trường và năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ. Cô giáo này lên tiếng phủ nhận cáo buộc của phụ huynh.

Chủ tịch UBND phưòng Trung Thành thông tin, cô Thu cũng gửi đơn kêu cứu sau khi bị nhà trường cho thôi chủ nhiệm lớp.

“Tôi có nói với cô Thu, nếu cô khẳng định không bắt phạt học sinh thì cô viết bảm cam kết. Tôi nói vậy thì cô Thu im lặng”, chủ tịch phường Trung Thành cho biết.

Vụ việc này được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hoàng Anh (tổng hợp)