Cô Trần Thị Minh Châu – người lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng, bị kỷ luật ở mức cảnh cáo và không được tiếp tục công việc giảng dạy.

Chiều qua (13/4), ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết, trường đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên Toán. Ngoài ra, cô Châu bị điều chuyển sang không việc khác, không còn đứng lớp giảng dạy, theo Dân Trí.

Cô Châu chia sẻ, sau sự việc này cô mệt mỏi và bày tỏ mong muốn có cơ hội đi dạy dù phải chịu bất kỳ hình thức lỷ luật nào. Cô đã gắn bó công việc nhiều năm nay và không thể hình dung cuộc sống sẽ như thế nào nếu không đứng lớp.

Quyết định này được nhà trường đưa ra sau buổi họp hội đồng kỷ luật trường ngày 12/4. Hiện công việc mới của cô Châu trong năm học 2018-2019 chưa được lãnh đạo nhà trường nhắc đến.

Ngày 23/3, em Phạm Song Toàn – trong buổi đối thoại với Sở GD&ĐT Tp.HCM phản ánh việc cô Châu lên lớp nhiều tháng nhưng không giảng bài, không nói, chỉ chép bài lên bảng rồi học sinh tự học, tự làm bài. Ngày 9/4, giáo viên này bị nhà trường đình chỉ công tác giảng dạy.

THPT Long Thới – nơi xảy ra vụ việc chấn động ngành giáo dục (Ảnh: Saostar)

Ngày 6/4, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu ngành giáo dục xử lý nghiêm khắc, đúng, sao “cho xem được” vì hành vi lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng của cô Châu rất nghiêm trọng. Thậm chí mang tính bạo hành và khủng bố tinh thần của học sinh.

Năm 2012, lúc còn giảng dạy ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, (Quận 4) – cô Châu từng bị kỷ luật cảnh cáo do có hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô giáo này được chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Thế Tam