Kết thúc buổi họp kỷ luật sáng nay, cô Châu nói chưa biết mức đề xuất kỷ luật của nhà trường dành cho mình. Nữ giáo viên mong muốn hội đồng kỷ luật xem xét sự việc khách quan. 

Sáng 12/4, trường THPT Long Thới (Nhà Bè, Tp.HCM) họp hội đồng kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu trong vụ việc học sinh phản ánh cô giáo không nói gì suốt hơn 3 tháng.

Trao đổi với Zing, cô Châu cho biết, không nghĩ mình sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất, cũng chưa nghĩ tới trường hợp xấu nhất. Đến giờ, cô rất muốn quay lại giảng dạy các em – những học sinh mà cô rất thương. Bản thân cô Châu không quen với những ngày rảnh rỗi, nên khi không có việc gì, cô vẫn ở lại trường phụ đạo miễn phí vào chiều tối.

Giải thích về việc không giảng bài như thế nào, cô Châu chia sẻ không nói gì không có nghĩa không giảng gì. Nhưng giờ mọi người bảo cô không giảng bài trong suốt hơn ba tháng thì có nói gì cũng không còn ý nghĩa nữa. Nữ giáo viên dạy Toán bày tỏ, có những học sinh không phải lớp cô vẫn xin vào ngồi nghe giảng, nên nói cô tính tình khó chịu, khó giao tiếp liệu có đúng.

Nữ giáo viên này cho rằng, nếu muốn hiểu đúng bản chất sự việc thì nên lắng nghe ý kiến của những học sinh ở lớp cô. Chỉ các em mới nói đúng nhất. Cũng theo cô Châu, trong chuyện này, các em cũng tội nhất, bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo kế hoạch, hôm nay, hội đồng kỷ luật nhà trường chỉ xem xét trường hợp cá nhân cô Châu, sau đó sẽ tiến hành họp kỷ luật giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, nơi em Phạm Song Toàn từng theo học.

Chiều nay, hiệu trưởng nhà trường sẽ báo cáo Sở GD&ĐT Tp.HCM kết quả kỷ luật cô Châu và các cá nhân liên quan. Sau khi Sở GD&ĐT Tp.HCM thẩm định và thông qua, trường sẽ công bố kết quả kỷ luật cuối cùng về vụ việc cô giáo không nói gì suốt hơn 3 tháng, theo Dân Việt.

Thế Tam (TH)