Bà Trần Thị Minh Châu không bị buộc thôi việc mà nhận kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ công tác và chịu sự phân công nhiệm vụ mới theo sắp xếp của trường THPT Long Thới (Nhà Bè, Tp.HCM).

Theo tin từ báo Pháp luật Tp.HCM, chiều 18/4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, Tp.HCM) cho biết, từ đầu tuần này cô Châu đã chuyển xuống làm việc ở bộ phận văn phòng trong trường.

Cũng theo ông Bình, những cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp em Phạm Song Toàn, sẽ bị kỷ luật. Trong tuần này mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm.

Trước đó, tại cuộc họp hội đồng kỷ luật diễn ra vào ngày 12/4, nhà trường đã thống nhất ra quyết định kỷ luật cô Châu bằng hình thức cảnh cáo, đình chỉ công tác dạy học để sắp xếp công việc khác.

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên khiến học sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi phản ánh việc cô nhiều tháng lên lớp nhưng không giảng bài, không nói chuyện, chỉ chép bài lên bảng rồi để học sinh tự học, tự làm bài.

Tường trình với hiệu trưởng, cô Châu cho rằng, trong lớp 11A1 “có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo”. Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải.

Trước đó, vào năm 2012, khi đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4, Tp.HCM), cô Trần Thị Minh Châu đã bị Sở GD-ĐT TPHCM ký quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm.

Hiện nay, em Phạm Song Toàn đã nhận được học bổng 300 triệu từ một trường tư thục trên địa bàn TP và chuyển khỏi trường THPT Long Thới, theo VnExpress.

Thế Tam (TH)