Do kinh phí đưa thi thể nạn nhân từ Đức về nước quá lớn, cha mẹ chị Trang (sinh năm 1994, quê ở Nghệ An) nhờ đến sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để đưa con gái về an táng.

Theo Dân Trí, ngày 4/6, một lãnh đạo xã Hợp Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, đã nhận được thông tin chị Nguyễn Thị Trang tử vong ở nước Đức do bị tai nạn giao thông.

Theo thông tin gia đình nhận được, ngày 30/5, chị Trang bị tai nạn giao thông ở CHLB Đức và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tuy nhiên, do bị thương quá nặng chị đã tử vong sau đó.

Theo PLO, Trang là con gái đầu trong gia đình có hai chị em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Trang đi xuất khẩu lao động từ năm 2015.

Do chi phí để đưa thi thể về nước quá lớn (khoảng 300 triệu đồng) nên gia đình mong muốn thông qua cộng đồng người Việt ở Đức cũng như các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để sớm đưa cô gái xấu số về quê nhà mai táng.

Trước đó, khoảng đầu tháng 3 năm 2018, Thu Hà – một nữ du học sinh Việt Nam tử vong do ngã từ trên tầng cao của một tòa nhà tại Dortmund, Đức.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đối mặt khó khăn tài chính để lo hậu sự cho người thân. Họ quyết định kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Phần Lan, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức và nhiều tổ chức khác đã đăng lời kêu gọi ủng hộ tài chính cho Thu Hà.

Sau 3 ngày kêu gọi, gia đình đã nhận đủ số tiền để đưa thi thể Hà về nước.

Diệu Thu