Câu chuyện ấm áp lòng người này xảy ra ở khu chợ thuộc huyện miền núi Bắc Trà My, Quảng Nam. Số tiền vàng của vợ chồng nghèo đã được cô gái trả lại toàn bộ ngay sau khi nhặt được.

Sáng 22/6, chính quyền xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My) cho biết đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa em Nguyễn Thị Xuân Phương (21 tuổi, trú thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn) với vợ chồng anh Bùi Văn Năm (43 tuổi) chị Hồ Thị Nhan (25 tuổi, trú xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My) để trao trả tài sản đánh rơi, theo báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, sáng 21/6, trên đường đưa con trai đến bệnh viện khám bệnh trở về, vợ chồng anh Năm ghé vào chợ Bắc Trà My mua một ít vật dụng, thức ăn thì mới phát hiện bị rơi chiếc ví trong đó có 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng.

Số tiền này là cả gia tài của cặp vợ chồng nghèo, anh chị đã phải vay mượn để làm nhà và chữa bệnh cho con. Đã trong hoàn cảnh khó khăn lại thêm cái vận xui, hai vợ chồng chị Nhạn như người mất hồn. Giờ thậm chí còn không có tiền đổ xăng để về nhà, cách chợ chỉ hơn 10km nhưng đường núi rất khó đi.

Nhiều người đi chợ thấy vậy liền chụp ảnh đăng tải thông tin lên Facebook mong tìm lại cho họ. Tiểu thương ở chợ còn góp chút tiền giúp đỡ cho hai vợ chồng có chút lộ phí về nhà.

videoinfo__video3.dkn.tv||261245dcf__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Các tiểu thương chợ Bắc Trà My góp tiền giúp vợ chồng chị Nhan

Sáng 22/6, Phương cho biết trên Báo Người Lao Động rằng hôm qua trên đường ra chợ thì vô tình phát hiện chiếc ví màu đỏ bị rơi giữa đường. Khi mở ví ra, Phương rất bất ngờ khi thấy số tiền lớn như vậy. Nhưng không đắn đo suy nghĩ, Phương đem về nhà rồi cùng mẹ đến công an khai báo số tài sản nhặt được.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ

“Em chỉ nghĩ rằng tài sản đó không phải của mình nên đem trả lại chứ không nghĩ gì khác. Nếu ai ở vào hoàn cảnh của em cũng làm như vậy thôi” – Phương khiêm tốn nói.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Phương cũng không mấy khá giả nên hành động trả lại đồ đánh mất của em càng đáng tuyên dương. Phương cũng tâm sự, cả đêm qua em thao thức không ngủ được vì quá vui mừng khi tìm được chủ nhân của chiếc ví.