Sau 14 ngày cách ly tại Trường quân sự tỉnh Bình Dương, cô gái từng gây xôn xao dư luận khi lên facebook livestream khoe trốn cách ly đã được về nhà, kết quả xét nghiệm âm tính.

Trao đổi với Vietnamnet sáng ngày 11/3, lãnh đạo phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1992, quê Kiên Giang) đã hết thời gian cách ly, được về nơi tạm trú tại khu phố Tân Long.

Chiều 10/3, Thủy lên facebook cá nhân mang tên “Harry Nguyen” cho biết, đã hoàn tất thời gian cách ly, sức khỏe bình thường và mong mọi người không nặng lời; đồng thời, cảm ơn trường quân sự 2 tuần qua và khoe ăn cơm tại đây tăng được 2 kg.

(Cô gái gây xôn xao dư luận lên facebook cho biết sức khỏe bình thường, đã được về nhà – Ảnh chụp màn hình VietNamNet)

Như báo Zing thông tin trước đó, chị Nguyễn Thanh Thủy sống tại Daegu đã đi qua thành phố Busan để đáp máy bay đi TP. HCM vào 25/2. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái khai, điểm xuất phát là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Ngay khi xuống, Thủy lên facebook cá nhân phát trực tiếp (livestream), khoe mình thông minh, biết cách dùng cái đầu nên không bị cách ly. Tối đó, Thủy đón xe taxi về nhà mẹ ruột ở phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An.

Đoạn livestream được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó. Đa số ý kiến bày tỏ không đồng tình vì cô gái thiếu ý thức bảo vệ bản thân, thiếu trách nhiệm với cộng đồng.

Biết mình bị phản ứng, chiều 26/2, Thủy đã đến BV đa khoa tỉnh Bình Dương khám sức khỏe rồi tự nguyện vào khu cách ly tập trung của tỉnh.

Sau khi được cơ quan y tế điều tra dịch tễ, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bình Dương đủ 14 ngày, chiều 10/3, Thủy đã được về nhà với kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.