Sau khi bị chủ quán chửi bới, bắt quỳ xin lỗi nạn nhân đã có biểu hiện co giật, giống như lên cơn động kinh do tâm lý hoảng sợ, căng thẳng được bạn bè đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Chia sẻ với báo Thanh Niên sáng 20/8, đại tá Nguyễn Hồng Vị – Trưởng Công an TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh) cho biết, cơ quan này vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán nướng Hiền Thiện (P. Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) theo quy định pháp luật.

Theo khai nhận của ông Thiện, tối 17/8, chị D.T.H (27 tuổi, quê Phú Thọ) cùng bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện do vợ chồng ông Thiện làm chủ để ăn. 

Sau đó, phát hiện đồ ăn có sán, chị H. đã ra phản ánh với nhân viên quán và xảy ra bất đồng. Chị H. nói với nhân viên “chúng mày làm ăn thế này không được, nói một câu xin lỗi là được à?”, sau đó bỏ về. Lúc này, cả hai vợ chồng Hiền – Thiện đều không có mặt ở quán.

Ngay trong tối đó, chị H. đã đăng lên Facebook cá nhân phản ánh sự việc để cảnh báo mọi người. Biết chuyện, ông Thiện sợ bị ảnh hưởng đến uy tín, làm mất “miếng cơm”, nên đã nhờ bạn bè kết nối để gặp chị H. hỏi cho ra nhẽ.

Ảnh chụp màn hình VTC News.

Tối 18/8, khi chị H. đến quán, ông Thiện đã chửi mắng, đe dọa, bắt chị H. phải quỳ trước mặt xin lỗi và phải đăng bài đính chính lên Facebook với nội dung “tôi phản ánh quán Nhắng nướng Hiền Thiện trên mạng xã hội là sai, thực tế quán này làm ăn chất lượng”.

Toàn bộ quá trình được vợ chồng ông Thiện phát trực tiếp lên Facebook. Đến sáng 19/8, Công an TP.Bắc Ninh vào cuộc xác minh thì vợ chồng ông này đã gỡ video phát trực tiếp.

Nạn nhân tâm lý hoảng sợ, nhập viện điều trị

Về phía nạn nhân, sau khi xảy ra sự việc, Công an TP.Bắc Ninh đã liên hệ đề nghị cung cấp thông tin nhưng nạn nhân vẫn hoảng sợ, tắt điện thoại, chưa thể lấy lời khai. Công an TP. Bắc Ninh đã lấy lời khai những người bạn đi cùng nạn nhân đến quán.

Theo bạn của chị H., nạn nhân từng bị sang chấn tâm lý nên trong lúc quỳ xin lỗi, bị ông Thiện chửi, đe dọa,… chị H. sợ hãi, có biểu hiện co giật, như lên cơn động kinh. Vì vậy, khi xin lỗi xong, chị H. được bạn bè đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Quán Nhắng nướng bị bóc hàng loạt sai phạm

Theo Dân Việt, sau khi sự việc được lan tỏa trên mạng xã hội, Chủ tịch TP. Bắc Ninh, đoàn liên ngành TP.Bắc Ninh đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP và công tác phòng chống Covid-19 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Cơ quan chức năng lập biên bản quán Nhắng nướng Hiền Thiện
Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Tại thời điểm đến kiểm tra, quán ăn này đã tạm thời đóng cửa, không đón thực khách.

Sau khi triển khai nghiệp vụ, đoàn kiểm tra lập biên bản quán Nhắng nướng Hiền Thiện với hàng loạt sai phạm như: Không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn; thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất; khu vực bếp có côn trùng; chưa có đồ bảo hộ cho nhân viên trong quá trình chế biến trực tiếp.

Thời điểm kiểm tra, quán ăn không xuất trình được giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản và yêu cầu chủ quán trong quá trình hoạt động phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, có vách ngăn giữa các bàn, có dung dịch sát khuẩn, nhân viên 100% đeo khẩu trang khi phục vụ.

Điểm tin trong nước sáng 20/8: Hà Nội thông báo ca nhiễm thứ 12 ngoài cộng đồng; Bệnh viện E ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’