Sau gần hai tháng bị tra tấn, hành hạ dã man, Y Nhiêu bỏ trốn trong đêm mưa tầm tã với thương tích đầy mình, trốn nhiều giờ trong nhà vệ sinh, cuối cùng thì kiệt sức nép mình trong ống cống trước khi được người dân phát hiện…

Những ngày này, vụ việc chị Y Nhiêu (Sinh năm 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) bị bà chủ liên tiếp bạo hành dã man như thời trung cổ trong nhiều tháng trời ở Gia Lai khiến dư luận vô cùng phẫn nộ bất bình.

Đến thời điểm hiện tại, chị Y Nhiêu đã được điều trị và bảo vệ tại Trung tâm Y tế huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum, sức khỏe cũng đang dần được phục hồi, theo ĐS&PL.

Trao đổi trong cuộc phỏng vấn với báo chí chiều ngày 22/7, chị Y Nhiêu đã tường thuật lại cuộc trốn chạy khỏi “địa ngục trần gian”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó, chị Y Nhiêu làm công tại nhà bà chủ Nguyễn Thị Hà (tức “Nga Vọc”, Sinh năm 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai). Tại đây, chị thường xuyên bị bà Hà hành hạ, tra tấn, đánh đập không thương tiếc.

Chị Nhiêu cho biết sau những ngày đầu bị tra tấn dã man, chị đã nghĩ đến chuyện bỏ trốn nhưng bà Hà dọa nếu bỏ trốn sẽ bị đánh, giết cả người thân.

Bà ấy nói với em là nếu em bỏ trốn thì chỉ cần về tới nhà là đã thấy xác mẹ em nằm đó rồi. Em sợ quá không dám” – Y Nhiêu kể lại.

Sau khi bị dùng búa đánh nhưng không gãy răng, kẻ thủ ác dùng kìm bẻ gãy 3 chiếc răng Y Nhiêu (Ảnh: ĐS&PL).

Không chỉ vậy, Y Nhiêu còn tiết lộ sở thích “bất thường” của bà chủ nhà khi thừa nhận: “Mỗi lần tao hỏi mày cái gì mà mày trả lời không là tao rất thích!”.

Tối ngày 10/6, sau khi bà Hà dọa đến đêm sẽ cắ lưỡi, Y Nhiêu vô cùng hoảng sợ quyết định phải bỏ trốn bằng bất cứ giá nào. Đêm đó, Lợi dụng lúc đi đổ than, chị bỏ trốn, cố chạy thật nhanh ra khỏi căn nhà mặc dù đôi chân đau nhức do bị hành hạ liên tục trong nhiều ngày trước đó.

Trong cơn mưa tầm tã, Y Nhiêu trốn vào nhà vệ sinh trong vườn rau cách nhà bà N. không xa để lẩn tránh. Đến đêm, Y Nhiêu rời chỗ nấp cố hết sức nhằm hướng ra đường chính, có đông dân cư để chạy.

Khi đến khu vực cầu Ia Linh nằm trên đường Lý Thái Tổ (cách nhà bà N. chừng 500 m) thì cô gái kiệt sức, chui vào một ống cống ven đường để nghỉ rồi ngủ thiếp đi.

Đến ngày 11/6, một số người dân đi qua phát hiện đã cứu giúp Y Nhiêu, đưa chị đi trình báo công an.

Ống cống nơi người dân phát hiện Y Nhiêu thương tích đầy mình.

Công an TP Pleiku đã đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh này điều trị và lấy lời khai. Tuy nhiên, sau đó vì không có tiền đóng viện phí nên chị bỏ đi khỏi viện.

“Em định trốn vào buổi chiều, nhưng bà bán phở bảo giờ đó hết xe rồi. Sáng hôm sau giả vờ đi mua đồ ăn sáng rồi ra bà ấy cho tiền đi. Sáng hôm sau, em ra bà ấy cho em 150.000 đồng, em bắt xe về tới thị trấn Đắk Glei rồi cố đi bộ về nhà” – Y Nhiêu kể và cho biết trước đó cũng đã trốn một lần nhưng chạy được một đoạn thì bị bắt lại.

Hiện tại, Công an TP. Pleiku cho biết, quá trình giám định này nhắm hoàn thiện các thủ tục điều tra, xác minh tỷ lệ thương tật của nạn nhân, bên cạnh đó kết quả giám định cũng là bằng chứng để khởi tố hành vi bạo hành của bà Nguyễn Thị Hà.

Trong khi đó, công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Trường hợp của Y Nhiêu là trường hợp đặc biệt khi bị bạo hành bằng nhiều loại hung khí (dao, búa, kìm…), kết quả giám định chỉ cần có tỉ lệ từ 0,2% đến 0,75% thương tật là đủ bằng chứng để khởi tố vụ án và cấu thành tội danh của bà Nguyễn Thị Hà”.

Thanh Thanh (TH)