Để vận hành đường dây đánh bạc, 3 đối tượng cầm đầu đã thuê Lê Hồng Nhung (SN 1994) từ Hà Nội vào TP.HCM quản lý, điều hành tư vấn, trả lương với số tiền 50 triệu đồng/tuần.

Báo Công An đưa tin, ngày 22/9, lãnh đạo Bộ Công an cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Đường dây đánh bạc này có 10 người tham gia chính, trong đó Nguyễn Tiến Hưng (40 tuổi, trú phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) là đối tượng cầm đầu. Ngoài ra, còn có 6 đối tượng là những con bạc được thuê quản lý, điều hành công việc tư vấn chăm sóc khách hàng.

Theo báo Người Lao Động, kết quả điều tra bước đầu xác định, các đối tượng Nguyễn Tiến Hưng, Trần Ngọc Quân và Nguyễn Tử Việt Anh (cùng SN 1980 trú tại Hà Nội) đã cùng nhau góp tiền thuê nhân viên công nghệ thông tin để thiết lập, quản trị và vận hành các website trung gian như: daiphat365.com; daiphat68.com; vuadaga.com; hoanggia99.com… để phục vụ đánh bạc trực tuyến. Máy chủ của các trang đánh bạc trực tuyến này đều đặt ở nước ngoài.

Để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, các đối tượng đã bố trí văn phòng đại diện và hệ thống đánh bạc ở các vùng khác nhau. Cụ thể như, hệ thống điều hành đánh bạc ở Hà Nội nhưng Hưng, Quân và Việt Anh mở văn phòng đại diện ở trong TP HCM. Các đối tượng thuê căn hộ chung cư cao cấp, an ninh tốt để mở Trung tâm tư vấn, hotline chăm sóc khách hàng là con bạc trực tuyến trên các website, hướng dẫn các con bạc đánh bạc.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Để vận hành đường dây, Nguyễn Tiến Hưng, Trần Ngọc Quân, Nguyễn Tử Việt Anh đã thuê Lê Hồng Nhung (SN 1994) từ Hà Nội vào TP HCM làm quản lý, điều hành tư vấn, trả lương với số tiền 50 triệu đồng/1 tuần. Ngoài ra, dưới Nhung còn có nhân viên phụ trách tổng đài, tư vấn… và các nhân viên khác được trả với mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Nhà chức trách xác định đường dây đánh bạc này được vận hành từ tháng 2/2019 với tổng số gần 4.000 tài khoản tham gia đánh bạc trên hệ thống, với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

Phá đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ

Theo báo Zing, vào tháng 8/2020 Công an Hà Tĩnh cũng đã triệt phá đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Công an xác định đường dây của Trần Công Khanh (còn gọi là Tư Hên, 39 tuổi, ngụ TP.HCM) hoạt động khoảng 3 năm, với gần 1.000 tài khoản đang hoạt động. 

Trần Công Khanh bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Số tiền giao dịch của đường dây này trên 10.000 tỷ đồng. Riêng tháng 7, nhóm này thực hiện giao dịch cá độ khoảng 1.000 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ 12 nghi phạm liên quan. Khám xét khẩn cấp nơi ở của họ, công an thu 3 ôtô, gần 800 triệu đồng, 19 điện thoại di động, 30 thẻ ATM, 20.000 trang tài liệu liên quan…

Ngoài ra, vào tháng 5/2020, Công an TP. Hà Nội cũng đã phối hợp đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phá đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô lớn với số tiền giao dịch ước tính 64 nghìn tỷ đồng.