Cô gái 25 tuổi (quê Phú Thọ) có quốc tịch Nhật Bản đến một bệnh viện tư tại Hà Nội để phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi vừa thực hiện gây tê tủy sống, bệnh nhân rơi vào tình trạng trụy mạch, tụt huyết áp, ngừng thở, được đưa đi cấp cứu tại BV Bạch Mai.

Theo nguồn tin riêng của Vietnamnet, bệnh nhân là Đ.N.A, 25 tuổi ở Phú Thọ. Ngày 6/4 vừa qua, N.A đến một bệnh viện tư tại Hà Nội làm thẩm mỹ. Đến 19h, N.A Được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật nhưng bác sĩ chưa kịp làm gì thì bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở.

Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang BV Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 7/4 trong tình trạng hôn mê sâu, rất nặng.

Báo Dân Trí cho biết, tại BV Bạch Mai, bệnh nhân được chẩn đoán thiếu máu não, phù não. Bệnh nhân được thở máy, hồi sức và đến sáng 7/4 được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi, điều trị  đặc biệt nhưng tình trạng thiếu máu nặng, phù não nặng vẫn không hồi phục. Diễn biến bệnh nhân xấu đi, tử vong lúc 15h ngày 10/4 do hôn mê sâu vì thiếu máu não, phù não nặng sau gây mê,  ngừng tuần hoàn.

Theo Đời sống Việt Nam, trong quá trình bệnh nhân N.A cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, cơ sở thẩm mỹ nơi bệnh nhân làm đẹp đã phối hợp, hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin cho các bác sĩ. Phía bệnh viện Bạch Mai cũng đã giải thích tường tận cho gia đình bệnh nhân. Hiện phía gia đình không có khiếu nại gì.

Vụ việc sẽ đưa ra hội đồng chuyên môn và tiếp tục được làm rõ.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: