Ngày 17/12, tức sau 15 ngày nhập viện, bệnh nhân N.V.H (37 tuổi, ngụ Cà Mau) đã tỉnh lại. Trước đó, bệnh nhân có đến 90% nguy cơ tử vong.

Theo thông tin bác sĩ khai thác từ bệnh nhân, tối 2/12, bệnh nhân cùng 2 người bạn chung phòng trọ tổ chức nhậu xem trận tuyển Việt Nam đá với Philippines (AFF Suzuki Cup). Trận đá banh khai cuộc chưa bao lâu thì bệnh nhân H. và bạn xảy ra mâu thuẫn trong việc cáp kèo. Anh H. bị bạn đâm trúng vùng cổ trên xương đòn phải.

Bệnh nhân H. được ban đưa tới Bệnh viện (BV) Q.Bình Thạnh (TP. HCM) trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ.

Do bị kéo lê dưới đường nên 1/3 ngón cái chân bên phải bệnh nhân bị mòn. Bệnh nhân được sơ cứu và sau đó nhanh chóng được chuyển sang BV Nhân dân Gia Định lúc 20 giờ 20 trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được, đồng tử giãn và có dấu hiệu ngưng tim, có vết thương cổ bên phải 1,5 cm, đang chảy máu dữ dội.

BV Nhân dân Gia Định đã đưa thẳng bệnh nhân vô phòng mổ hồi sức, cầm máu khẩn và truyền máu. Các bác sĩ tiến hành mở đường cổ, chẻ xương ức bệnh nhân.

Thanh Niên cho biết, vết thương từ cổ xuyên thấu vô xoang ngực phải, làm đứt phức tạp tĩnh mạch thân cánh tay đầu bên phải và tĩnh mạch cảnh trong bên phải; đứt động mạch dưới đòn phải và các nhánh thân giáp cổ, động mạch đốt sống, động mạch vú trong phải.

Các bác sĩ đã khâu nối các tĩnh mạch, động mạch bị đứt. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền hơn 3 lít máu.

Nỗ lực xuyên đêm của ê kíp y bác sĩ đã giữ được tính mạng bệnh nhân. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Bác sĩ Tiêu Chí Đức (Khoa Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân Gia Định) cho biết, ca mổ khẩn xuyên đêm, kéo dài từ 21 giờ 20 ngày 2/12 đến 2 giờ 45 phút sáng 3/12. Sau đó bệnh nhân được chuyển ra hồi sức ngoại theo dõi, vận mạch lúc này dùng liều rất cao.

“Bệnh nhân hôn mê hơn 3 ngày. Những ngày tiếp theo bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục, có phản xạ dù trên kết quả chụp CT Scanner não có nhồi máu bán cầu não phải vùng chẩm. Bệnh nhân được tiếp tục cho “ngủ đông”, an thần thêm 6 ngày, đến ngày thứ 9 thì tỉnh hoàn toàn”, bác sĩ Tiêu Chí Đức cho biết thêm.

Cũng một vụ ẩu đả gây thương tích khác trong mùa giải AFF Cup năm nay nhưng kém may mắn hơn, một nam thanh niên bị rượt đuổi trong đêm mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên đường Trần Phú, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: Tiền Phong)

Báo Tiền Phong đưa tin, thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ 20’ đêm 15/12, khi hòa cùng dòng người đông đúc đổ ra đường Trần Phú mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, giữa anh Lâm và một nhóm thanh niên khoảng 4-5 người xảy ra mâu thuẫn.

Theo báo Zing, lúc đó người dân đang xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam thì thấy anh Lâm bỏ chạy, phía sau có 4-5 thanh niên vừa đuổi theo vừa la lớn “nó đây rồi”. Một lát sau, người dân thấy anh Lâm chạy về trụ sở Công an TP. Bảo Lộc, trên người đầy máu.

Được đưa vào viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Lâm đã tử vong sau đó.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)