Dư luận tỉnh Sóc Trăng đang xôn xao về đám cưới giữa cô dâu mới 13 tuổi (học lớp 6, sinh năm 2005) và chú rể 20 tuổi.

Những tưởng tuổi 13 sẽ giống như các bạn cùng trang lứa vui vẻ bên người thân, ngày ngày cắp cặp đến trường, thì H.T.Y.N. (Sinh năm 2005) ở xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, lại được gia đình gả chồng, theo Zing .

Ông Châu Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Kế Thành cho biết, xã đang cho người đến nhà N. tìm hiểu, làm rõ vụ việc này. Trước đó, ngày 2/5, gia đình cháu N. có tổ chức tiệc 15 bàn và treo tấm bảng “lễ đính hôn”. Chú rể là Q. (ngụ tại ấp Phú An, thị trấn Kế Sách, Sóc Trăng). Trong thiệp mời, gia đình N. ghi là “lễ đính hôn” tuy nhiên theo người dân địa phương thực tế đó là lễ cưới và gia đình đang tìm cách “lách luật”, theo Tuổi trẻ .

Theo biên bản làm việc với chính quyền thị trấn Kế Sách, gia đình chú rể Q. cho biết chưa có ý định cho con trai lấy vợ nhưng do nhà gái thúc ép, yêu cầu “nhà trai” phải mua sính lễ làm lễ nạp tài để làm lễ đính hôn (gồm 1 đôi bông tai, cặp nhẫn cưới).

“Vợ chồng tôi mất ăn, mất ngủ vì lo sợ, con tôi đủ tuổi mà con người ta thì còn nhỏ nên sợ có chuyện gì xảy ra thì con tôi vi phạm pháp luật. Trước mắt làm lễ đính hôn, đợi vài năm nữa N. đủ tuổi thì mới tổ chức lễ cưới đàng hoàng”, ông V. cho biết.

Sau khi kiểm tra, nếu hai gia đình cho đôi trẻ này sống chung như vợ chồng thì phải nhờ cơ quan chức năng xử lý vì N. chưa đủ tuổi kết hôn. Tuy nhiên, nếu là việc đính hôn thì sẽ khó giải quyết, ông Ngữ cho hay.

Thanh Thanh