Lời nói sau cùng của Phong: “Bị cáo rất hối hận, mong HĐXX cho bị cáo một con đường sống để quay về bù đắp…”.

Ngày 18/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tử hình đối với Nguyễn Văn Phong (sinh năm 1995, quê tỉnh Đắk Lắk) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, theo Vietnamnet.

Clip: Tử tù nhào đến ôm hôn những người thân lần cuối.

Tại phiên tòa, Phong cho rằng trước khi gây án đã hút phải điếu thuốc có chứa ma túy nên không làm chủ được bản thân. Lời nói sau cùng Phong nói: “Bị cáo rất hối hận, mong HĐXX cho bị cáo một con đường sống để quay về bù đắp…”.

Bị cáo Phong nghe tòa tuyên án.

HĐXX xét thấy bị cáo kháng cáo không có tình tiết gì mới để xem xét và đặc biệt Phong phạm hai tội nghiêm trọng liên tiếp trong một thời gian ngắn, mức độ rất nguy hiểm nên không giảm án.

Bị bác kháng cáo xin được sống, bị cáo Nguyễn Văn Phong trước khi về trại giam đã xin được ôm hôn người thân… 

HĐXX vừa tuyên án xong, bị cáo Phong bật khóc mong được ôm từng người thân trong gia đình lần cuối.


Bị cáo Phong nhào đến ôm hôn từng người thân lần cuối. (Ảnh cắt từ clip)

Theo điều tra, giữa tháng 2/2017, Phong từ quê về TP.HCM kiếm việc làm và thuê phòng trọ tại khu vực cầu vượt Sóng Thần (quận Thủ Đức).

Trước đó, rạng sáng 20/2/2017, Phong đang ngồi uống cà phê ở bên đường thì anh L. chạy xe máy đến ngồi gần và trò chuyện. Sau màn quen biết, anh L. mời Phong về nhà ở quận 12 chơi và ngủ qua đêm. Tại đây, Phong đã cùng L. quan hệ đồng tính. Sáng hôm sau, anh L. cho Phong 100.000 đồng và đưa số điện thoại để tiếp tục liên hệ.

Khuya ngày 21/2/2017, Phong gọi cho L. đến đón mình về nhà. Tại đây, hai người tiếp tục quan hệ tình dục. Khoảng 5h sáng hôm sau khi L. đang say ngủ thì Phong thức giấc và nảy sinh ý định cướp tài sản nên dùng búa đập nhiều cái vào đầu người tình khiến L. bất tỉnh.

Thu gom hết tài sản của anh L., Phong chuẩn bị tẩu thoát thì thấy nạn nhân tỉnh lại, gã liền xông tới tiếp tục dùng búa đánh vào mặt, đầu, cổ nạn nhân. Gây án xong, Phong lấy điện thoại và xe máy của L. rồi phá cửa bỏ trốn…

Tối 8/3/2017, công an bắt được Phong ở quán cà phê trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Phong thừa nhận hành vi phạm tội như trên và bị khởi tố, truy tố.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phong tử hình về tội giết người, bảy năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Phong phải chấp hành là tử hình. Sau đó, bị cáo Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Minh Tú (TH)