Đội Cảnh sát giao thông số 11 – Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đang xác minh thông tin một chiếc xe mô tô phân khối lớn lưu thông với tốc độ gần 300 km/h trên Đại lộ Thăng Long.

“Hiện đơn vị đang rà soát qua camera giao thông, các phương tiện tuần tra kiểm soát trên tuyến và địa bàn để tìm ra người điều khiển phương tiện. Chúng tôi sẽ có văn bản mời người này tới làm việc về hành vi vi phạm giao thông”, lãnh đạo Đội CSGT số 11 nói với với VTC News vào sáng 11/3.

Từ những hình ảnh trong clip do chính tài xế điều khiển xe mô tô ghi lại cho thấy, chiếc xe đã di chuyển trên Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội liên tục tăng tốc độ từ 100km/h lên 299km/h.

Hiện Đội CSGT số 11 đang xác minh, nếu đúng vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Vào khoảng 1 năm trước, dư luận cũng xôn xao về đoạn clip ghi cảnh một chiếc xe mô tô phân khối lớn lưu thông với tốc độ 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long.

Đoạn clip lan truyền khiến cư dân mạng phát hoảng cho rằng hành vi điều khiển xe phân khối lớn chạy quá tốc độ tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho chính tài xế và người tham gia giao thông trên đường.

Clip: Người đàn ông bị tông bay 10m khi sang đường khuất sau xe tải

Vụ tai nạn hy hữu này xảy ra vào lúc 13 giờ 20 ngày 9/3 trên QL48 đoạn qua xã Châu Hội – huyện Quỳ Châu – tỉnh Nghệ An. Hậu quả là tài xế xe máy bị tông văng khoảng 10 mét, 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Từ những hình ảnh mà camera giám sát ghi lại được cho thấy, một người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS 37G1 119.36 lưu thông trên QL48 hướng TT. Tân Lạc đi xã Châu Bình. Khi đến địa bàn xã Châu Hội, người đàn ông sang đường thì bất ngờ bị chiếc xe bán tải mang BKS 37C 352.xx tông trúng.

Cú tông mạnh khiến người đàn ông đi xe máy văng xa khoảng 10m. Bị thương khá nặng. Sau đó được tài xế xe bán tải cùng người dân hỗ trợ đưa đi bệnh viện.

Tại hiện trường xe máy găm chặt trước đầu ô tô bán tải, 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do người đàn ông đi xe máy sang đường trong điều kiện không an toàn, bị khuất tầm nhìn bởi một chiếc xe tải lưu thông cùng chiều.