Sau va chạm, hai người phụ nữ đau đớn nằm lăn lộn trên đường, trong khi những người liên quan đã vội “cao chạy xa bay”.

Vụ tai nạn xảy ra vào 15h ngày 17/6 trên quốc lộ 18 thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, theo VnExpress.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo nội dung trong clip, khi thấy xe khách đột ngột chuyển làn, người phụ nữ đi xe máy vội đánh lái nhường đường, bất ngờ bị người đàn ông chạy xe tay ga phía sau quệt vào.

(Ảnh cắt từ clip)

Cú va chạm mạnh khiến hai người phụ nữ ngã lộn nhào, nằm đau đớn trên đường và được một số người dân đỡ dậy vào lề.

Nhiều người chứng kiến vụ việc đã nhanh chóng tiến đến đỡ 2 người phụ nữ vào lề đường. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người sau khi xem video đã đặt câu hỏi ai là người có lỗi trong vụ tai nạn này?

Tài khoản Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt chia sẻ: “Tài  lái xe khách tuy có xi nhan nhưng chuyển làn quá nhanh nên các xe sau tránh mới gây ra tai nạn ! Lẽ ra ông mở xi nhan và chạy tiếp tục thẳng theo phía trước rồi dần dần chuyển làn xe cho đến khi quan sát gương chiếu hậu thấy các xe sau đủ khoảng cách an toàn thì ông mới nhập vào làn xe của mình”

Tài khoản Nghĩa Nguyễn  đồng tình: “Ô tô khách xi nhan xin đường, xin nhưng không phải cứ xin là lúc nào cũng được, người đi xe máy không thể tránh trong trường hợp này. Ông ô tô phải quan sát kỹ rồi mới cho xe ra. Lỗi hoàn toàn do ô tô. Ô tô lại vô cảm. Công an cần vào cuộc để tìm ra và phạt tài xế.”.

Tài khoản Trung Pham Vy Thanh chia sẻ: “Theo tôi thấy thì lỗi thuộc về 2 người đi xe máy. Ô tô xi nhan nhập làn khá từ tốn hoàn toàn đủ thời gian cho 2 xe máy sau xử lý. Người phụ nữ thì di chuyển chậm thấy ô tô chuyển làn không quan sát phía sau mà đánh lái sang trái trong khi người đàn ông đi xe máy phía sau đi với tốc độ cao nên không kịp xử lý.”.

Nhiều ý kiến khác nhau đã được đưa ra, vậy theo bạn, trường hợp này ai đúng, ai sai?

Minh Tú