Hình ảnh từ trên cao ghi lại toàn cảnh vụ lật tàu kinh hoàng rạng sáng 24/5 ở Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người chết, nhiều người thương nặng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Người quay clip là anh Đào Đức Tiến cho hay anh quay lại hiện trường vụ tai nạn bằng flycam với mong muốn đưa ra cảnh báo về mất sự an toàn đường sắt đối với hành khách đi tàu.

Anh Đào Đức Tiến, đang đi du lịch cùng gia đinh trên tàu QB1, cho  biết sự cố xảy ra chỉ ít phút sau khi tàu của anh dừng lại “nhường đường cho tàu họ (SE19) đi trước, vì họ là tàu SE nên được ưu tiên”.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra lúc 0h30 ngày 24/5, đoàn tàu chở 400 hành khách mang số hiệu SE19, chạy hướng từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến đường ngang có gác chắn giữa ga Khoa Trường – Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã đâm vào một ôtô tải đi qua đường sắt.

Toàn cảnh vụ lật tàu SE19 ở Thanh Hóa nhìn từ flycam. (Ảnh cắt clip)

Vụ tai nạn đã khiến hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là anh Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và anh Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

Ngoài ra còn 9 người trên tàu bị thương gồm 3 nhân viên tàu và 6 hành khách đã được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức ( Hà Nội).

Cơ quan công an đã triệu tập trong đêm 2 nhân viên gác chắn để điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ tai nạn:

 

Sau gần 12 tiếng xảy ra tai nạn kinh hoàng giữa tàu hỏa và xe “hổ vồ” đoạn qua Thanh Hóa, lúc 13h45 chiều nay (24/5), tàu qua khu gian Khoa Trường – Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội – TPHCM đã chính thức thông tuyến với vận tốc 5km/h, dự kiến trả tốc độ khu gian vào ngày 25/5.

Ảnh (FB/Vnexpress)

Tùng Anh