Sau nhiều giờ tìm kiếm, nhà chức trách tỉnh Thừa Thiên Huế đã tìm thấy thi thể sản phụ bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh con.

Theo báo Tuổi Trẻ, đến 13h ngày 12/10, thi thể sản phụ Hoàng Thị Phượng (35 tuổi ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), người không may gặp nạn lật ghe và bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh nở, đã được tìm thấy cách vị trí ghe lật 100m.

Tìm thấy thi thể sản phụ bị lũ cuốn trôi, cách vị trí ghe lật 100m (Video báo Tuổi Trẻ).

Thông tin ban đầu trên báo, sáng cùng ngày, sản phụ Phượng có dấu hiệu trở dạ nên thuê thuyền đi sinh. Thuyền đi được một đoạn thì sản phụ bị rơi xuống nước và bị nước lũ cuốn trôi.

Phát hiện vụ việc, một số người dân gần đó chạy đến ứng cứu nhưng do lũ lớn, không có phương tiện cứu hộ nên đành bất lực.

Đến 11h trưa 12/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường 4 xuồng cứu hộ, 6 thợ lặn cùng các phương tiện tìm kiếm.

Người chồng gào khóc khi vợ bầu bị nước cuốn mất tích (Vide báo Tuổi Trẻ).

Người dân theo dõi rất đông, ai cũng xót thương. Trên đường, người thân sản phụ đau đớn khóc buồn. Khu vực gặp nạn là một cánh đồng, nước chảy xiết.

Theo người dân, sáng nay anh Nguyễn Văn Minh đưa vợ đi sinh. Khi còn cách đường quốc lộ 100m, đoạn đường giao thông đã ngập sâu, anh Minh nhờ một người dân đang thả lưới đưa giúp chị Phượng đi qua điểm ngập bằng ghe.

Khi còn cách bờ 20m thì không may ghe bị lật ghe, người chèo ghe đã nhảy xuống cứu chị Phượng nhưng không kịp.

Ảnh chụp màn hình Báo Mới.

Theo ghi nhận của báo VTC, tại Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng. Mưa lớn khiến mực nước tại các hồ chứa và thủy điện lên rất cao và nhận lệnh xả lũ để bảo đảm an toàn đập. Điều này khiến mực nước sông Hương và sông Bồ lên nhanh vượt mức báo động III và dự báo tiếp tục lên trong đêm 11/10 đến sáng nay 12/10.

Theo cập nhật mới nhất của của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thừa Thiên Huế, tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ khiến 4 người (chưa kể trường hợp sản phụ nói trên) ở địa phương này chết, mất tích cùng 7 người khác bị thương.