Ngày 18/9, đoạn clip ghi lại cảnh Thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh “bơi như bay” dưới sông để cứu một người phụ nữ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, theo Dân Việt, vào khoảng 11h30 phút ngày 17/9, khi đang trên đường đi làm từ cơ quan về nhà, vừa đến giữa Cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), thượng úy Thứ thấy nhiều người đang đứng trên cầu hô hoán cứu một cô gái đuối nước ở khu vực giữa sông Đáy.

Không mảy may suy nghĩ, thượng úy Thứ dừng xe nhanh chóng cởi quần áo, rồi từ trên cầu nhảy xuống sông, bơi ra chỗ người đuối nước khoảng cách từ chân cầu ra gần 100m và cứu thành công một cô gái đang chới với dưới sông.

Thời điểm đó, nước sông dâng cao, chảy xiết, khoảng cách từ trên cầu xuống mặt sông khoảng 20m chưa kể phải bơi gần 90m mới tiếp cận được nạn nhân khiến việc cứu người khá nguy hiểm, vất vả. Tuy nhiên, thượng úy Thứ đã không sợ nguy hiểm với bản thân mình từ giữa cầu nhanh chóng nhảy xuống và bơi ra cứu sống cô gái.

Khi tiếp cận được cô gái, đưa chị này này bám vào một chiếc thuyền cũng đang chèo ra để cứu người.

Hành động của thượng úy Thứ đã nhận được vô vàn lời khen của những người chứng kiến vụ việc và cộng đồng mạng.

Trên báo Tuổi Trẻ, chia sẻ về hành động của mình, thượng úy Thứ nói: “Lúc đó, tôi không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ hành động thật nhanh để cứu người.

“Lúc đó tôi chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết quá mong manh nên tôi lao xuống sông. Tôi cũng không nghĩ khi mình xuống liệu có cứu được không, hay mình có tồn tại hay không”, anh chia sẻ thêm.

Thượng úy Thứ cho biết, tối 17/9, chồng của cô gái đã qua gặp cảm ơn, và nói khi nào cô ấy ổn định thì sẽ đưa qua cảm ơn. Được biết nguyên nhân cũng do hai vợ chồng mâu thuẫn.

Nguồn tin trên cho hay, cô gái này tên T. (28 tuổi, quê ở Thanh Hóa, nhân viên một showroom ô tô ở TP. Phủ Lý). Sau khi được anh Thứ đưa lên bờ, cô còn mệt và hoảng loạn nên không chia sẻ nhiều. 

Trước đó, trưa ngày 17/9, nhiều người đi trên cầu Châu Sơn thấy cô T. vừa đi bộ, vừa khóc. Khi đi đến giữa cầu, cô bất ngờ làm điều dại dột khiến mọi người sự hãi trước hành động trên.

Có thể bạn quan tâm: