Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 46 phút chiều ngày hôm qua (23/2) trên đoạn đường tàu thuộc khu gian Huế – Văn Xá (phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, Huế).

Từ những hình ảnh ghi lại được cho thấy, vào thời điểm trên, cần chắn tự động phía 2 bên đường ngang Km 679+027 (nối QL1 lên làng Liễu Cốc Thượng và ngược lại) đã hạ xuống để đoàn tàu SE4 đang lưu thông hướng từ Nam ra Bắc chạy qua.

Nạn nhân ngã xuống sau va chạm với cần chắn.

Một lúc sau, nam thanh niên điều khiển xe máy chạy trên đường ngang theo hướng từ làng Liễu Cốc Thượng xuống QL1, đã cố vượt qua. Hậu quả, thanh niên bị đập mặt vào thanh chắn, cả người và xe ngã văng ra sát đường tàu với trạng thái đau đớn, quằn quại và chỉ cử động được chân.

Đúng lúc này, đoàn tàu SE4 lưu thông hướng Nam – Bắc sắp đi qua đoạn giao nhau. Khi đoàn tàu chỉ còn chừng vài mét, ông M. đã cố gắng trườn người ra khỏi đường ray và vùng chạy ra ngoài cùng lúc đầu tàu lao tới và cuốn phăng chiếc xe mô tô.

Khoảng thời gian kể từ khi người đàn ông ngã xuống đến lúc thoát chết là 13 giây. Đoàn tàu SE4 đã dừng lại để phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo quy định và tiếp tục hành trình.

Được biết, nạn nhân có tên là Nguyễn L. M. (SN 1973) ngụ phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế.