Clip ghi lại cảnh một người đàn ông ở Hà Nội chạy nhanh như chớp khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng làm việc vì ra đường khi không có lý do thực sự cần thiết.

Diễn biến của sự việc đã được camera an ninh của ngời dân bên đường ghi lại vào khoảng 21h16′ ngày 26/7 tại Hà Nội. Thời điểm đó, cả phố đều im lặng, ai ở trong nhà người đó thực hiện nghiêm chỉ thị 16 để phòng tránh dịch, duy chỉ có một người phụ nữ đang quét rác trước cửa nhà mình.

Chỉ vài phút sau, một người đàn ông với những bước chạy được dân mạng ví như “vận động viên điền kinh chạy nước rút” xuất hiện trong khuôn hình.

Theo thông tin trên tờ Thời Đại, người này ra đường khi không có lý do gì thực sự cần thiết thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để làm việc nhưng người đàn ông cứ thế bỏ đi.

Nguồn clip: Thời Đại.

Clip: Cởi trần không đeo khẩu trang ‘uốn éo’ tập thể dục, người đàn ông ở Hà Nội bị công an mời lên phường làm việc

Trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Hà Nội đã phải áp dụng chỉ thị 16 để giãn cách xã hội. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, nhiều người vẫn có hành vi vi phạm vô cùng hồn nhiên. 

Trong clip được trang Docbao đăng tải, người đàn ông cởi trần, không đeo khẩu trang đứng trước cửa nhà uốn éo tập thể dục. Có thể ông này cho rằng nhà mình ở mặt đường, đứng trước cửa nhà một chút không vấn đề gì. Nhưng thực ra, người này đã đứng ở giữa hẻm nhỏ.

Chưa đầy 30 giây thực hiện động tác xoay hông, người đàn ông đã bị 2 cán bộ tuần tra đi xe máy phát hiện và yêu cầu người này lên phường xử phạt. Sau khi thấy 2 cán bộ công an, biết mình đang vi phạm quy định nên người đàn ông này vội đi vào nhà.

Trong lúc người này còn đang loay hoay, cán bộ công an phải thúc giục: “Nào anh đi ra ngoài này nào”. Sau một hồi chần chừ, người này mặc thêm áo, đeo khẩu trang. Cán bộ công an cũng không quên nhắc nhở: “Anh mang theo điện thoại, chứng minh thư, phạt 2 triệu đồng luôn”.
Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, dân mạng không ngừng bàn tán về hành vi vi phạm “dở khóc dở cười” của người đàn ông này.

Sau 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội, cơ quan chức năng thành phố TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Có thể bạn quan tâm: