Quyết không nhường đường cho người phụ nữ chạy xe sai luật, tài xế ô tô ép lùi để buộc người phụ nữ chạy ngược chiều này nhập vào đúng làn của mình.

Facebook Tài Bùi Đình vừa đăng đoạn video ghi cảnh người phụ nữ chạy xe máy sang làn đường ngược chiều bị anh ép lùi và phải nhập vào đúng làn của mình. Vụ việc xảy ra lúc 8h15 ngày 6/4 tại đoạn giao Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa – Hà Nội).

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, do phần đường bên phải quá đông, một người phụ nữ đã điều khiển xe máy chạy sang làn ngược chiều. Trước hành động của người phụ nữ, tài xế chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình đã quyết định chặn đầu, ép người phụ nữ phải lùi xe đi về đúng làn đường của mình.

Người phụ nữ bị ô tô ép lùi trên phố. (Ảnh cắt từ clip)

Sau một giờ đăng trên mạng xã hội, video này đã thu hút gần 5.000 lượt thích và gần 1.000 bình luận. Nhiều người tán thành với cách xử lý của tài xế và lên án hành vi chạy xe máy phạm luật của người phụ nữ.

Facebook Đan Thùy viết: “Đi đúng làn đường thì ai làm gì, tôi rất ghét mấy người thấy đường kẹt xe là lao sang làn ngược chiều để tránh, dù biết là phạm luật nhưng vẫn cố lách lên cho được”.

“Cảm ơn bác tài đã dạy cho chị ấy một bài học về văn hóa giao thông”, Facebook Nguyễn Trinh chia sẻ.

Còn thành viên Son Ngo cho biết: “Đoạn này hôm nào cũng xuất hiện hàng chục, thậm chí hàng trăm người chạy xe kiểu “ngược đời” như thế này. Vì thế mà đèn xanh, chỗ này nhiều lúc còn không đi được luôn. Mong mọi người hãy nâng cao ý thức và chấp hành luật giao thông”.

Facebook Hồng Trần bình luận: “Thích bác rồi nha, ước gì bác nào cũng như vậy để chấn chỉnh lại“.

“Cảm ơn bạn vì đã không đồng tình với những sai trái. Đi trên đường đôi khi tôi tự hỏi không hiểu sao những người đi ngược đường, vượt đèn đỏ lại có thể bình thản và ngang nhiên đến vậy. Dường như họ không nghĩ đến mình đang sai mà tự đắc rằng tôi đã có thể vượt qua pháp luật“, tài khoản facebook Nguyễn Giang bình luận thêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Xuân Hòa (TH)