Cách xử lý tình huống thấu tình đạt lý khi xảy ra va chạm giao thông của ông bố khiến dân mạng ‘ngả mũ’ thán phục. Mặc dù khi ấy tài xế ô tô có biểu diện say xỉn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 4 phút ghi lại cách ứng xử đáng nể của người bố đi xe máy, chở 2 con nhỏ. Chiếc xe vừa xảy ra va chạm với người đàn ông đi ô tô giữa con đường đông đúc.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do tài xế ô tô có chút men rượu.

Theo clip ghi lại, chiếc xe máy của ông bố này vừa xảy ra va chạm với ô tô trên đường phố đang đông người qua lại. Nguyên nhân được cho là do tài xế ô tô có biểu hiện say xỉn.

Người bố (áo cam) yêu cầu tài xế ô tô xuống xe để nói chuyện. (Ảnh cắt từ clip)

Trong tình huống này, thay vì gây gổ, đánh nhau bởi người đàn ông lái ô tô trong tình trạng say xỉn, ông bố bình tĩnh yêu cầu lên vỉa hè nói chuyện.

Ông bố khẳng định sẽ không sử dụng bạo lực để xử lý sau va chạm. Sau khi tài xế điều khiển ô tô lên vỉa hè, ông bố đã phân tích đúng sai, đồng thời nhấn mạnh nếu người này tiếp tục lái xe sẽ gây nguy hiểm cho người khác và chính mình.

Biết mình sai trong tình huống này, tài xế ô tô đã xin lỗi ông bố và 2 cháu nhỏ.

Tuy nhiên, ông bố nhất quyết không cho người này lái xe đi và yêu cầu gọi người thân đến đón. Cuối cùng, tài xế ô tô đã đồng ý gọi vợ đến lái xe về.

Người đàn ông áo cam yêu cầu tài xế ô tô xuống đường nói chuyện sau cú va chạm. (Ảnh cắt từ clip)
Người tài xế ô tô xin lỗi khi biết mình đã sai. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt like (thích) và hàng nghìn lượt xem, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều nể phục cách hành xử văn minh và bình tĩnh của người đàn ông đi xe máy.

Tài khoản H.F bình luận: “Quá tuyệt vời! Ít ai sau khi bị va chạm mà lại bình tĩnh được như bố con người đi xe máy, chưa kể anh ấy cư xử rất thông minh và có tình. Nghìn like cho anh. Rất đáng cho anh em học hỏi”.

“Đã uống bia rượu say thì đừng nên lái xe, có cồn vào rồi gây tai nạn nguy hiểm cho cả mình và những người xung quanh, đã có biết bao vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân chính là do ‘ma men’ rồi. Đây cũng là bài học cho những người tham gia giao thông sau va chạm. Cần bình tĩnh và văn minh, lịch sự thì mọi chuyện đều có cách giải quyết”, bạn T.L nhận xét.

Theo người đăng tải đoạn clip, sự việc xảy ra vào tối ngày 4/6 tại khu vực ngã 3 Mỗ Lao – Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Mạnh Tiến (TH)