Đang trên taxi đến bệnh viện, một sản phụ người H’Mông ở Nghệ An lên cơn đau dữ dội. Ngay khi tài xế tấp bên lề đường thì sản phụ đã sinh hạ bé gái thành công.

Cụ thể, theo báo VietNamNet, ngày 19/3, tài xế taxi Lê Minh Hương (trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) chở khách từ bản Trường Sơn, huyện Kỳ Sơn xuống bệnh viện để sinh con.

Ảnh chụp màn hình Người đưa tin.

“Sau khi lên xe khoảng 15 phút, người phụ nữ kêu đau dữ dội nên tôi tấp vào lề đường cho khách xuống. Vừa xuống khỏi xe, chị ấy đẻ luôn. Thật sự rất nhanh”, anh Hương vui vẻ nói.

Theo anh Hương, khi đó, sản phụ rất lo lắng, may mắn có chị gái đi cùng nên đã đỡ đẻ thành công. Chỉ sau ít phút, bé gái chào đời khỏe mạnh. 

Quá trình sinh của sản phụ được tài xế taxi chia sẻ trên Facebook, rất nhiều người đã theo dõi và chúc bình an cho mẹ tròn con vuông. Được biết đây là lần vượt cạn thứ 2 của sản phụ người H’Mông này.

Trước đó vào tháng 10/2019, một sản phụ ở Nghệ An cũng đã được chồng đỡ để thành công trên đường đến bệnh viện. 

Cụ thể, theo tờ CAND, vào khoảng 11 giờ 8/10, vợ anh Lương Văn Xiêng (SN 1994), trú tại bản Xói Voi, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương, Nghệ An) kêu đau bụng. Theo dự tính thì còn 10 ngày nữa mới sinh, nhưng thấy mỗi lúc vợ một đau hơn, nên anh vội vã chở vợ đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám. 

Ảnh chụp màn hình CAND.

“Đi được khoảng hơn 30km thì vợ kêu đau dữ dội, bảo tôi dừng lại, tôi dừng xe lại bên đường và dìu vợ vào sát lề đường. Ngay sau đó tôi thấy vợ vỡ ối nên không còn cách nào khác là phải đỡ đẻ ngay”, anh Xiêng kể lại. 

Lúc đó chân tay tôi run bần bật vì đây là lần đầu tiên tôi làm việc này. Sau khi tự tay cắt rốn cho con, tôi nhờ một người qua đường gọi taxi đưa hai mẹ con xuống Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để các y, bác sĩ nơi đây chăm sóc.

Ảnh chụp màn hình CAND.

Sau sinh sức khoẻ của hai mẹ con đều tốt, bé trai nặng 2,9kg và đây là con thứ 2 của gia đình anh Lương Văn Xiêng và chị Moong Thị Hiền.

Có thể bạn quan tâm: